Home / WEBSITE / Hàng trăm nghìn doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa có website riêng

Hàng trăm nghìn doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa có website riêng

Rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa ý thức một cách đầy đủ về giá trị tên miền và thương hiệu của doanh nghiệp trên môi trường mạng internet. Chính vì vậy mà một lượng lớn doanh nghiệp không có website bán hàng và sử dụng thư điện tử chuyên nghiệp.

Tên miền sinh mệnh của doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến

> Đăng ký tên miền Việt Nam hướng đi mới cho các nhà đầu cơ

Theo thống kê gần đây nhất có đến 45% doanh nghiệp vẫn chưa có website riêng cho mình. Thật khó tin, nhưng đây hoàn toàn là sự thật. Khá nhiều doanh nghiệp vừa mà nhỏ vẫn chưa xây dựng website riêng cho mình, thậm chí những doanh nghiệp đã có website thì vẫn chưa tối ưu hóa với thiết bị di động. Liệu doanh nghiệp của bạn có nằm trong số đó?

Tiềm năng phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam

website

Việt Nam được đánh giá là một nước có tiềm năng phát triển ngành thương mại điện tử. Theo khảo sát gần đây nhất có đến 62% người Việt Nam đã từng mua hàng trực tuyến qua mạng. Ngoài ra, theo báo cáo chỉ số Thương mại điện tử có 43% doanh nghiệp đạt doanh thu cao nhờ kinh doanh trực tuyến.

Năm 2017 tiếp tục là một năm mà ngành thương mại điện tử có sự phát triển bùng nổ, mạnh mẽ. Việt Nam là nước có tỷ lệ người dùng mạng internet phát triển nhất ở Châu Á và có 1/3 dân số là khách hàng tiềm năng của thương mại điện tử. Vì thế, doanh nghiệp vừa và nhỏ cần biết nắm bắt cơ hội, nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường. Việc xây dựng website và đăng kí tên miền sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng lơi thế kinh doanh, mở rộng thị trường, tăng doanh thu một cách nhanh chóng.

Tổn thất của doanh nghiệp khi không có website riêng

website

Hoạt động tiếp thị qua email kém hiệu quả hơn

Theo khảo sát, khoảng một nửa số khách hàng sẽ truy cập vào website chính của công ty khi nhận được email tiếp thị. Nếu doanh nghiệp chưa có website họ có thể truy cập vào mạng xã hội. Tuy nhiên, có website riêng doanh nghiệp mới có thể tăng được sự uy tín đối với khách hàng. Có được lòng tin của khách hàng thì hoạt động tiếp thị sẽ hiệu quả hơn bao giờ hết.

Doanh nghiệp có vẻ không chính thống

Tại sao lại nói là không chính thống? Vì theo tâm lý mua sắm của khách hàng, thì hầu hết họ đều muốn có được nhiều nhất thông tin doanh nghiệp trước khi họ quyết định sử dụng dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp. Khi không có website, khách hàng sẽ bị hạn chế thông tin cũng như giảm lòng tin khách hàng đối với doanh nghiệp.

Bạn đang tồn tại nhờ vào sự “nhân từ” của mạng xã hội

Mạng xã hội luôn luôn thay đổi thuật toán và chính sách của họ. Sự thay đổi như vậy sẽ làm giảm sự hiện diện doanh nghiệp của bạn trên mang xã hội điều đó đồng nghĩa với việc mất đi cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp.

Để nắm bắt phát triển kinh doanh trực tuyến tại Việt Nam, việc trang bị kiến thức, đầu tư website, phát triển thương hiệu gắn với tên miền internet…là những yêu cầu vô cùng cần thiết đối với việc phát triển kinh doanh trên môi trường internet. Đặc biệt tên miền mà doanh nghiêp lựa chọn để đăng kí website có vai trò quan trọng đối với việc phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

Hiện nay, hầu hết doanh nghiệp có xu thế đăng kí tên miền quốc gia để tăng sự bảo hộ thương hiệu. Với sự bùng với đa dạng đuôi tên miền mở rộng, giá tên miền quốc tế rẻ tạo áp lực lớn đối với tên miền quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc đăng kí tên miền quốc gia sẽ tăng cường sự bảo hộ thương hiệu, cũng như gia tăng sự quảng bá thương hiệu Việt đối với người tiêu dùng.

>> Siết chặt việc sử dụng tên miền quốc tế bảo vệ người dùng internet

 

 

 

About Ngô Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *