Home / TIN TỨC / Tại sao bạn không thể đăng ký tên miền bằng tên giả hoặc bí danh

Tại sao bạn không thể đăng ký tên miền bằng tên giả hoặc bí danh

Việc sử dụng bí danh hoặc tên giả cho một số trang web và phòng trò chuyện thường được chấp nhận, nhưng điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng bí danh để đăng ký tên miền không? Nhưng thực tế là bạn lại không thể. Hãy cùng tenmieninet.com tìm hiểu nhé.

1. Tại sao bạn không thể đăng ký tên miền bằng tên giả hoặc bí danh?

Có rất nhiều nguyên nhân nhưng sẽ chủ yếu do các nguyên nhân như sau:

* Giúp các máy chủ internet phù hợp tìm thấy trang web của bạn

Khi bạn mua một tên miền, bạn sẽ mua nó thông qua một công ty đăng ký tên miền, chẳng hạn như Domain.com , được ICANN, Tập đoàn Internet cấp số và tên miền công nhận.

Như trang web của họ nêu rõ , “Để tiếp cận một người khác trên Internet, bạn phải nhập địa chỉ vào máy tính của mình… Địa chỉ đó phải là duy nhất để các máy tính biết tìm nhau ở đâu. ICANN điều phối các số nhận dạng duy nhất này trên khắp thế giới. Nếu không có sự phối hợp đó, chúng ta sẽ không có một mạng Internet toàn cầu.”

ICANN cũng “cam kết thực hiện các biện pháp để duy trì quyền truy cập công khai, không hạn chế và kịp thời vào thông tin WHOIS chính xác và đầy đủ, tuân theo luật hiện hành.” Không giống như ICANN, WHOIS không phải là từ viết tắt, đây là một giao thức truy vấn tìm kiếm cơ sở dữ liệu đăng ký và cơ sở dữ liệu đăng ký độc lập để xác định ai sở hữu một miền cụ thể.

Khi bạn đăng ký một tên miền, thông tin cá nhân của bạn sẽ hiển thị với tất cả truy vấn WHOIS trừ khi bạn chọn sử dụng quyền riêng tư của tên miền.

* Giúp khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn trực tuyến

Sau khi bạn mất tên miền, tên miền đó sẽ có sẵn để người khác mua và không có gì đảm bảo rằng bạn có thể lấy lại được tên miền đó.

Duy trì quyền riêng tư của bạn và vẫn giữ an toàn cho tên miền của bạn

Đừng để mất tên miền vì bí danh. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng quyền ẩn thông tin tên miền để bảo mật thông tin cá nhân.

 

2. Điều gì xảy ra nếu bạn vẫn cung cấp thông tin sai?

WHOIS tuyên bố , “Nếu bạn cố tình cung cấp thông tin sai hoặc không cập nhật thông tin kịp thời nếu có thay đổi, đăng ký tên miền của bạn có thể bị đình chỉ hoặc thậm chí bị hủy bỏ.”

>>> Tìm hiểu Bảng giá tên miền để tìm tên miền thích hợp

About Ngô Dũng

Check Also

Tên miền nước Anh là tên miền gì?

1.  Tên miền nước Anh là tên miền gì? .uk là tên miền quốc gia cấp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *