Home / TÊN MIỀN / Tên miền là sinh mệnh của doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến

Tên miền là sinh mệnh của doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến

Tên miền không chỉ là địa chỉ định danh cho một website mà còn là chìa khoá quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến.

Khi doanh nghệp còn chưa quan tâm đến tên miền

Thực trạng hiện nay đang chứng kiến nhiều doanh nghiệp không quan tâm chú trọng đến việc bảo vệ tên miền vì không nghĩ đến ảnh hưởng của nó. Họ cho rằng tên miền chỉ có giá vài trăm và đưa cho nhân viên đứng tên mua và sở hữu. Tuy nhiên đến lúc nhân viên đó nghĩ thì tên miền này cũng đi theo họ…. Đây là tình trạng không hề hiếm gặp khiến cho các doanh nghiệp lâm vào thế chỉ biết khóc.

Liệu có nên đầu tư vào các tên miền mới?

Việt Nam thuộc top các nước cung cấp tên miền đa ngữ nhiều nhất thế giới

tên miền là sinh mệnh của doanh nghiệp

Không chỉ thế, có nhiều người còn lợi dụng việc doanh nghiệp không hiểu rõ về tên miền để nhằm chiếm đoạt. Có một công ty nọ thuê giám đốc điều hành và cho anh ta nắm giữ luôn tên miền của doanh nghiệp. Tuy nhiên khi giám đốc này nghỉ việc liền hủy tên miền, sau khi mở doanh nghiệp riêng thì thuê lại đúng tên miền trên. Công ty này muốn đòi lại tuy nhiên cũng không thể làm gì, và tất nhiên khách hàng thân thuộc sẽ được vị giám đốc kia hưởng hết.

Các chuyên gia nhẩm tính hiện Việt Nam có trên 3 triệu người kinh doanh trực tuyến. Theo ông Nguyễn Minh Đức – Giám đốc Cty IM, đói với những người kinh doanh trực tuyến thì tên miền hay tài khoản facebook là chìa khoá sinh mạng đối với họ. Nếu họ mất thì chắc chắn việc kinh doanh của họ sẽ bị mất đi.

Các doanh nghiệp lưu ý vì đã xảy ra không ít trường hợp bị mất tên miền vào tay đơn vị cung cấp dịch vụ web. Là bởi doanh nghiệp thuê dịch vụ web và phó mặc việc mua, nắm giữ tên miền cho đơn vị kia, đến lúc thôi không dùng dịch vụ thì bị đơn vị cung cấp trả đũa, làm khó. Ông Khánh – cử tọa tham gia hội thảo khi nghe thế liền đứng lên phát biểu: “Tôi cũng là nhà cung cấp dịch vụ và tôi muốn khuyên rằng: Của mình thì mình giữ chứ đừng vì chủ quan hay cả tin mà giao cho bất cứ ai, đến lúc bị mất thì ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh”.

Người dùng có nhu cầu về đăng ký tên miền có thể truy cập vào địa chỉ sau để nhận được tư vấn chi tiết nhất: https://inet.vn/dang-ky-ten-mien

 

About Tùng Hoàng

Check Also

Newfold phát hành dữ liệu bán tên miền trị giá 1,1 triệu đô la

Newfold Digital đã công bố dữ liệu bán hàng trong hai tháng từ các nền …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *