Home / TÊN MIỀN / Đăng ký tên miền tiếng Việt, hướng đi mới cho những nhà đầu cơ

Đăng ký tên miền tiếng Việt, hướng đi mới cho những nhà đầu cơ

Ngày 13/04, người dùng đã có thể đăng ký tên miền tiếng Việt thông qua các nhà đăng ký trực thuộc VNNIC. Việc này được kì vọng là một chất xúc tác cho thị trường đầu cơ tên miền đang có dấu hiệu ảm đạm trong thời gian vừa qua.

Đăng ký tên miền tiếng Việt được thương mại hoá

Hiện nay người dùng có nhu cầu đã có thể tự do đăng ký tên miền tiếng Việt thông qua các nhà đăng ký trực thuộc VNNIC được cấp phép quản lý như iNET, PA, Tenten. Đây là một bước tiến lớn trong thị trường bởi vốn dĩ từ trước đến nay chỉ có thể được cấp phép tên miền tiếng Việt thông qua VNNIC (trung tâm Internet Việt Nam). Điều này cản trở sự phát triển bởi những thủ tục phiền hà cũng như sự độc quyền cấp phép của nhà nước.

Với mức giá 50.000 đồng/ năm thì người dùng có thể dễ dàng đăng ký sở hữu lẫn không phải quá quan tâm về chi phí. Đây cũng là một cơ hội tốt cho những người có ý định đầu cơ tên miền bởi số lượng tên miền được đăng ký còn khá ít so với thời gian đã phát triển.

tên miền tiếng việt

Đăng ký tên miền tiếng Việt, cơ hội để kiếm lợi nhuận

Hiện nay thì số lượng tên miền tiếng Việt đăng ký được rất là khiêm tốn, do vậy mà những tên miền đẹp còn rất nhiều. Ngoài ra thì còn những tên miền tiếng Việt bị thu hồi do không đăng ký gia hạn cũng là một yếu tố cấu tạo nên sự sôi động của thị trường. Những tên miền liên quan đến các ngành nghề hot đều dược đăng ký ngay trong những ngày đầu cho phép thương mại hoá như nộithất.vn, đệm.vn,…

Về lợi nhuận của tên miền thì ai cũng hiểu rõ, bỏ 1 ăn 10 ăn 100 đều có thể nếu như nhà đầu tư khôn khéo lựa chọn. Hiện nay khi thị trường thương mại điện tử đang là xu hướng thì nhu cầu về tên miền lại càng được nâng lên rõ rệt. Vì bất cứ 1 website nào cũng cần đến tên miền mới có thể public cho những người khác truy cập.

Ngoài ra với xu hướng SEO như hiện nay, có một số SEO-er nhận định rằng tên miền tiếng Việt sẽ có chỗ đứng dần và được ưu tiên hơn so với các tên miền khác tương tự như các nước khác vậy.

Việc tên miền tiếng Việt được thương mại hoá đang dần mở ra những mảng đầu tư mới, những cách thức phát triển mới tạo ra những bước tiến trong lĩnh vực đầu cơ, kinh doanh lẫn thương mại điện tử.

 

About Tùng Hoàng

Check Also

Các cách chuyển hướng tên miền mà không cần thay đổi URL

Trong bài viết này, tenmieninet.com sẽ chỉ cho bạn một số cách để chuyển hướng một …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *