Home / TÊN MIỀN / Liệu có nên đầu tư vào các tên miền mới?

Liệu có nên đầu tư vào các tên miền mới?

Khi những đuôi tên miền .com, .net đang dần cạn kiệt ý tưởng thì những đuôi tên miền mới như .shop, .lol, .design.. đang dành được nhiều sự chú ý bởi kho tên đẹp còn rất nhiều. Tuy nhiên đây có phải là sự lựa chọn thích hợp để đầu tư?

Tên miền tiếng Việt có thể SEO được không?

Đăng ký tên miền tiếng Việt, hướng đi mới cho những nhà đầu cơ

Tìm hiểu nơi đăng ký hosting chất lượng cao giá rẻ

Bùng nổ những đuôi tên miền mới

Thị trường đang chứng kiến việc hàng loạt những đuôi tên miền mới được cung cấp, từ năm 2011 cho đến nay nhẩm tính cũng đã gần hàng chục đuôi được cung cấp. Với việc nới lỏng đăng ký đuôi tên miền, kèm theo sự phát triển của hàng loạt công ty mà số lượng đuôi đang rơi vào tình trạng cực kỳ nhiều.

Tại Việt Nam thì các đuôi tên miền như .shop cũng mới được đưa vào thị trường đang được kì vọng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các trang thuơng mại điện tử. Theo lời nhà cung cấp thì đây sẽ là một cách mạng mới trong thị trường tên miền và tạo ra sự khác biệt của chủ sở hữu và những website khác. Tuy nhiên thì vẫn chưa có quá nhiều người mặn mà đối với nó.

dot-shop-logo

Ngoài những tên miền mà chúng ta thường thấy hiện nay như .com, .net thì có vô số đuôi tên miền đã được xin đăng ký. Có thể kể đến như ICANN đã nhận được 1.930 thư đăng ký, trong số đó còn có một số tên miền kỳ cục như .wtf, .sucks (câu chửi thề)…

Liệu có nên đầu tư tên miền mới?

Thị trường tên miền chưa bao giờ nguội đi, thậm chí luôn luôn hot bởi nhu cầu càng ngày càng gia tăng của người dùng. Minh chứng rõ nhất đó là các sàn tên miền vẫn luôn hoạt động đều đặn bất kể thời gian nào, các doanh nghiệp thì luôn xin cấp phép các đuôi mới. Theo thống kê thì những tên miền mới đang được rất nhiều các nhà đầu tư Trung Quốc săn đón bởi sự nhanh nhạy trong thị trường.

Xét theo thị trường thế giới rộng lớn thì có vẻ việc đầu tư tên miền mới này là một quyết định khôn ngoan, tuy nhiên tại Việt Nam thì vẫn phải đặt ra dấu hỏi lớn về tính khả thi khi mà mọi người vẫn tìm đến các tên miền truyền thống và yêu thích chúng hơn là đuôi mới. Nhưng kinh doanh là vậy, những người có thể tạo ra được xu hướng sẽ là những người thành công nhất, hãy tin tưởng vào điều đó.

 

About Tri Ho

Check Also

DomainAgents mua lại tên miền Boardroom

Dịch vụ hậu mãi tên miền DomainAgents đã mua lại diễn đàn tên miền Domain Boardroom từ Donna Mahony. Phil …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *