Home / TÊN MIỀN / Nhu cầu tên miền quốc gia đang tăng cao trên toàn thế giới

Nhu cầu tên miền quốc gia đang tăng cao trên toàn thế giới

Nhu cầu tăng trưởng tên miền quốc gia đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2017 khi lượng đăng ký cao hơn tên miền quốc tế .net.

Theo bảng thống kê lượng tên miền năm 2017 của công ty Verisign thì số lượng tên miền quốc gia đã vượt lên trên đuôi .net (có số lượng nhiều thứ 2 chỉ sau .com năm 2015). Như tên miền .cn (trung quốc) đã đạt con số 21.4 triệu hơn .net những 6 triệu, điều này đang phản ánh nhu cầu sử dụng, đầu tư tên miền hiện nay của thị trường.

Tại sao nhiều người lại thích tên miền .com?

thống kê tên miền đăng ký 2017

Như những năm về trước, tên miền .com và .net vẫn luôn được ưa chuộng nhất bởi tính đa dụng, phổ thông và sự lâu đời. Tuy nhiên với việc các đuôi tên miền mới đang được quảng bá rầm rộ, chi phí đầu tư rẻ, kho tên đẹp vẫn đang dồi dào thì .net đang dần mất đi vị trí của mình. Tiếp theo đó không thể kể đến việc các quốc gia đang đầu tư cho hệ thống máy chủ cho tên miền quốc gia nhằm tăng thương hiệu quốc gia trên môi trường internet. Với 408.242 tên miền quốc gia được đăng ký mới trong quý 1 năm 2017 là minh chứng cho xu hướng sử dụng tên miền mới của người dùng

thống kê tên miền quốc gia năm 2017

Bảng thống kê số lượng tên miền quốc gia trên phản ánh những quốc gia có số lượng tên miền nhiều nhất, dẫn đầu là quốc gia tỉ dân Trung Quốc tiếp theo sau đó là tên miền .tk. Tuy nhiên điều lạ là một quốc gia phát triển công nghệ như Mỹ lại không góp mặt trong danh sách này, có thể thấy .com vẫn là lựa chọn hàng đầu của họ dù có thể không sở hữu tên miền đẹp như ý muốn.

thống kê tên miền mới 2017

Vào ngày 31 tháng 3 năm 2017, đuôi tên miền mới đã ghi nhận 25,4 triệu lượt đăng ký, chiếm 7,7% tổng số tên miền đang hoạt động. Biểu đồ trên cho thấy việc tỉ lệ các đuôi tên miền mới đang được hoạt động và ưa chuộng trên danh sách tổng thể các tên miền. Người dùng cũng có thể dựa vào biểu đồ để có thể xây dựng chiến lược đầu tư nhằm sinh lợi nhuận cho mình thông qua tên miền.

Việc các tên miền quốc gia đang phát triển mạnh mẽ cho thấy nhận thức cũng như nhu cầu người sử dụng đang dịch chuyển về sử dụng sản phẩm quốc gia, hướng đến người tiêu dùng trong nước. Đây cũng là một điều hướng tích cực cho tên miền Việt Nam trong thời gian tới

 

About Tri Ho

Check Also

DomainAgents mua lại tên miền Boardroom

Dịch vụ hậu mãi tên miền DomainAgents đã mua lại diễn đàn tên miền Domain Boardroom từ Donna Mahony. Phil …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *