Home / CLOUD VPS / Những gì bạn cần biết về tốc độ tải trang và cách cải thiện nó?

Những gì bạn cần biết về tốc độ tải trang và cách cải thiện nó?

 

Đối với hầu hết mọi người, tốc độ trang thường là một sự phản ánh của nhà cung cấp dịch vụ Internet của họ, và không bao giờ thực sự coi là một vấn đề nội bộ. Trong khi tốc độ download và gói Internet chắc chắn đóng một vai trò quan trọng về tốc độ tải trang web của bạn.

Trở lại năm 2010 , Google xác định tốc độ trang là như vậy một khía cạnh quan trọng đối với cách mọi người trải nghiệm một trang web, họ đưa nó vào các yếu tố xếp hạng của họ, mà hiện nay rất nhiều ảnh hưởng như thế nào trang web của bạn xuất hiện trong SERPs. Gần một nửa trong số tất cả người tiêu dùng trên Internet hy vọng một trang web để tải trong 2 giây hoặc ít hơn.
Đó là lý do vì sao mà các trang web vẫn cố gắng cải thiện tốc độ load web của họ sao cho phù hợp với người dùng và SERP.

1. Những yếu tố nào quyết định đến tốc độ speed

Làm thế nào để tăng tốc độ load trang web của bạn
Làm thế nào để tăng tốc độ load trang web của bạn

 

> Máy chủ Web của bạn:  Nếu lựa chọn sai, chọn nhầm phải nhà cung cấp chất lượng thấp thì máy chủ web của bạn sẽ cực kì bị ảnh hưởng nhất là độ ổn định và tốc độ trang. Tránh sai lầm này bằng cách chọn máy chủ cho trang web của bạn với iNET ,  đặc biệt là dịch vụ cloud vps.

> Hình ảnh lớn: Có sự khác biệt lớn giữa độ phân giải cần thiết cho in ấn và màn hình dựa trên hình ảnh.Tuy nhiên, kích thước file lớn hơn cũng sẽ khiến web bạn bị time trễ lâu hơn nhiều.

> External Media: Nhúng video YouTube và những nội dung khác là một ý tưởng tuyệt vời nhưng chắc chắn rằng nó không ảnh hưởng đến nhiều tốc độ load trang web của bạn. Tôi đã gặp nhiều trường hợp website của một vài người khách có rất nhiều video trên trang chủ vì vậy load web lâu hơn nhiều so với bình thường,….

> Quá nhiều quảng cáo: Quá nhiều quảng cáo có thể làm kéo tốc độ của bạn vì vậy chỉ sử dụng chúng nếu họ đang có giá trị thật sự với bạn

> Chủ đề của bạn: Nếu bạn đang hoạt động trên WordPress này hay cách khác Site Builder theme mà bạn đã chọn có thể mã hóa phức tạp mà thêm vào thời gian tải của bạn.

> Widgets: Widget có thể được mã hóa rất đông đòi hỏi sức mạnh xử lý đáng kể.

> Mã số: Sự thật back-end cho mọi trang web đi xuống đến các mã hóa. Nếu HTML hoặc CSS của bạn là quá nặng nó sẽ làm giảm tốc độ trang web của bạn.

2. Cách xác định nếu website của bạn tải chậm

May mắn thay, có một số công cụ web hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm những điểm yếu trong trang web của bạn đang xảy ra.

Đề nghị đầu tiên của tôi sẽ được PageSpeed Insights từ Google. Toàn bộ vấn đề để tối ưu hóa trang là để làm cho Google hạnh phúc, vì vậy biết những gì họ đề nghị cho thứ hạng trang tốt hơn là rất quan trọng.

3. Nói chung sau khi bạn check site nếu bạn cần tối ưu tốc độ load site bạn hãy tuân thủ những điều sau:

  1. Kích hoạt tính năng nén
  2. Giảm bớt CSS, Javascript, và HTML
  3. Giảm chuyển hướng
  4. Tận dụng bộ nhớ đệm trình duyệt
  5. Cải thiện Server Response Time
  6. Sử dụng Một Mạng Nội dung phân phối
  7. Tối ưu hóa hình ảnh

Có thể phù hợp với bạn: Thay đổi VPS có ảnh hưởng tới thứ hạng Website?

About Ngô Dũng

Check Also

Tên miền nước Anh là tên miền gì?

1.  Tên miền nước Anh là tên miền gì? .uk là tên miền quốc gia cấp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *