Home / TÊN MIỀN / Backorder tên miền là gì?

Backorder tên miền là gì?

Khi bạn lựa chọn một tên miền mà bạn cho là đẹp, trước khi đăng ký bạn sẽ tiến hành tra tên miền. Nếu tên miền đó chưa có người đăng ký, ở trạng thái tự do thì bạn có thể tiến hành đăng ký ngay lập tức. Nhưng nếu tên miền đó đã có người đăng ký rồi, bạn có thể sử dụng dịch vụ Backorder để có cơ hội sở hữu nó trong tương lai. Backorder tên miền – đặt chỗ tên miền là một dịch vụ giúp bạn để có được một tên miền khi nó trở nên có sẵn để đăng ký. Để hiểu rõ hơn về cụm từ này, bạn nên tìm hiểu một chút về các trạng thái của tên miền và vòng đời của tên miền.

1. Backorder tên miền là gì?

Hiểu đơn giản về dịch vụ Backorder tên miền đó là dịch vụ trả phí để giúp bạn có được một suất ưu tiên đăng ký tên miền khi tên miền này vừa rơi vào trạng thái tự do ( trạng thái được đăng ký ) một cách tự động . Tức là khi tên miền vừa tự do thì hệ thống sẽ đăng ký tự động ngay với thông tin của bạn. Nếu trong trường hợp có nhiều người cùng đăng ký thì hệ thống sẽ đấu giá để tìm ra người đưa ra giá cao nhất.

Backorder tên miền là gì?
Backorder tên miền là gì?

Với mỗi một dịch vụ backorder domain khác nhau sẽ có mức phí khác nhau dao động từ khoảng 20$ đến 100$, nếu có nhiều người cùng backorder thì sẽ đấu giá. Vì vậy, đây không phải là giá cuối cùng, nếu bạn backorder trượt sẽ được hoàn trả lại $ hoặc dùng nó để backorder lần sau.

>>> Mua tên miền đẹp có ý nghĩa gì?

2. Vì sao dịch vụ backorder phát triển?

Tên miền được tái sử dụng có thể không có ý nghĩa đối với người này nhưng lại có giá trị với nhiều người khác. Khi tên miền hết hạn sẽ được thu hồi về trạng thái tự do để có thể cấp phát lại và bắt đầu một vòng đời mới.

Với các tên miền đẹp thì chắc chắn sẽ có nhiều người có cùng nhu cầu, khi đó dịch vụ Backorder tên miền sẽ giúp người đăng ký sử dụng dịch vụ có cơ hội sở hữu tên miền cao hơn với  mức phí hợp lý.

Những lưu ý khi Backorder tên miền

  • Đặt một backorder tên miền không đảm bảo rằng chắc chắn bạn sẽ có được các tên miền đó. Người đăng ký hiện tại có thể gia hạn tên miền, nhà cung cấp dịch vụ backorder có thể không thành công trong nỗ lực đăng ký tên miền ngay khi nó tự do.
  • Có khá nhiều biến số ảnh hưởng đến quá trình backorder. Ví dụ, bạn có thể phải tham gia đấu giá, cuộc đấu giá có thể là công khai hoặc được bí mật. Quá trình này được đặt ra để cung cấp cho khách hàng có cơ hội bình đẳng để có được tên miền.

3. “Backorder tên miền” dịch vụ của tương lai

Backorder tên miền là một dịch vụ luôn được đón nhận và nó chắc chắn phát triển trong tương lai vì hiện tại chưa có một phương thức nào có thể backorder hiệu quả hơn dịch vụ backorder tên miền này. Những gì bạn cần là lên dịch vụ backorder tìm kiếm và lựa chọn một tên miền đẹp, ưng ý và bắt đầu backorder chúng – sẽ có thông tin gửi qua mail cho bạn.

Việc phát triển backorder trong tương lai với nhiều cải tiến sẽ đáng được kỳ vọng hơn cả. Tài nguyên tên miền đẹp sẽ ngày càng cạn kiệt dần và nếu bạn không thích nghi, tìm cách để có được một tên miền đẹp sẽ khó để kinh doanh cũng như marketing với một tên miền xấu. Bản thân tôi cũng đã và đang sử dụng backorder của iNET nhưng mục đích của tôi là đầu tư tên miền, tôi thấy rằng tỉ lệ thành công khi backorder tên miền của iNET cao hơn rất nhiều so với các đơn vị khác, hơn nữa cũng được thông báo tỉ mỉ, chăm sóc khách hàng cũng tốt hơn nhiều, chi phí cũng rẻ nữa.

 

 

 

About Tri Ho

Check Also

Cách đăng ký mua tên miền, hosting tại Cà Mau nhanh nhất

Tên miền (hay còn gọi là domain) là một công cụ tiếp thị quan trọng …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *