Home / CLOUD VPS / Máy chủ ảo VPS là gì? VPS nằm ở đâu trên thị trường Hosting

Máy chủ ảo VPS là gì? VPS nằm ở đâu trên thị trường Hosting

Máy chủ ảo VPS là gì? Ai là người sử dụng VPS? Máy chủ ảo VPS nằm ở đâu trên thị trường hosting? Bài viết này sẽ giải quyết các câu hỏi đó.

Máy chủ ảo VPS là gì?

–  Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS) là phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo. Trong khi trên 1 server chạy Share Host thì có thể có hàng trăm tài khoản cùng chạy 1 lúc, nhưng trên server chạy VPS thì con số chỉ bằng 1/10. Do vây, VPS có hiệu năng cao hơn Share Host rất nhiều lần.

–  Mỗi máy chủ áo hoạt động độc lập, có hệ điều hành riêng, CPU riêng, Ram riêng. Người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

Máy chủ ảo VPS nằm ở đâu trên thị trường Hosting?

VPS đứng giữa dịch vụ share hosting và dịch vụ thuê máy chủ riêng. VPS cho phép khách hàng có thể điều chỉnh hệ thống của mình. Họ có toàn quyền sử lý như một máy chủ riêng, có thể cài đặt các phần mềm hay hệ điều hành mà họ muốn. Người dùng có thể dễ dàng nâng cấp các thông số kỹ thuật của VPS. Bốn thông số kỹ thuật có bản là dung lượng RAM, dung lượng ổ cứng HDD, tốc độ bộ vi sử lý CPU và tốc độ luân chuyển.

Máy chủ ảo VPS
                                                             Máy chủ ảo VPS

Ai là người sử dụng máy chủ ảo VPS

VPS rất quen thuộc đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đặc biệt là các công ty phát triển website, thiết kế website, webmaster. Nó cũng được sử dụng nhiều ở các doanh nghiệp sử dụng máy chủ email, máy chủ cơ sở dữ liệu hay các doanh nghiệp phát triển dịch vụ riêng.

VPS không chỉ đơn giản là phiên bản mạnh hơn của share hosting. Quản lý một VPS đòi hỏi cần có nhiều kiến thức như quản lý một máy chủ đơn giản. Vì vậy khi xác định sử dụng VPS thì bạn phải là người dùng có kinh nghiệm hoặc hiểu biết trong lĩnh vực.

Su hướng người dùng sử dụng máy chủ ảo VPS

Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang có su hướng sử dụng website để tiếp cận khách hàng, trao đổi thôi tin, tìm kiếm thị trường và tiến hành các nghiệp vụ kinh doanh hàng ngày. Để làm được như vậy thường phải sử dụng các dịch vụ VPS. Họ có thể vận hành hệ thống trên VPS như khi sử dụng máy chủ riêng mà không lo chi phí cao. Nhiều nhà cung cấp đã tung các gói dịch vụ VPS gia re để tăng khách hàng sử dụng.

About Tri Ho

Check Also

Tên miền nước Anh là tên miền gì?

1.  Tên miền nước Anh là tên miền gì? .uk là tên miền quốc gia cấp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *