Home / CLOUD VPS / VPS giá rẻ và Hosting, đâu là xu hướng hiện nay?

VPS giá rẻ và Hosting, đâu là xu hướng hiện nay?

Bạn có bao giờ đặt câu hỏi nên lựa chọn VPS giá rẻ hay chọn Hosting và đâu là xu hướng hiện nay. Bài viết này mình chia sẻ kinh nghiệm về việc chọn Hosting hay VPS cho website, ưu và nhược điểm của mỗi loại.

Dịch vụ VPS giá rẻ

Khi nào bạn cần VPS ?

Trước đây, việc sở hữu một VPS riêng cho cá nhân hoặc doanh nghiệp thì có thể xem là hơi xa xỉ, vì chi phí lúc trước cho VPS khá cao, thường chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn, có số lượng khách truy cập cao và cần setup nhiều chức năng. Nhưng hiện tại thì VPS đang trở nên khá phổ biến, chi phí đã rẻ hơn rất nhiều, với nhiều tính năng, đáp ứng được nhu cầu hoạt động cao cũng như bảo mật.

VPS giá rẻ và Hosting, đâu là xu hướng hiện nay?
VPS giá rẻ

Chi phí cho VPS

Cũng giống như Hosting, VPS có rất nhiều công ty cung cấp và rất nhiều mức giá khác nhau. Chính vì thế mà dịch vụ VPS giá rẻ của các công ty ở Việt Nam cũng như nước ngoài sẽ có chất lượng chênh lệch.

Ở Việt Nam, mức giá trung bình cho một VPS có cấu hình tối thiểu nằm khoảng 200.000 – 400.000/tháng. Và có một số gói gói có giá cao hơn.

Nhược điểm của VPS

  • Vì là 1 máy server ảo. Mọi thứ bạn có khi thuê xong sẽ là một VPS trắng hoặc đã được cài sẵn phần mềm quản lý. Ngoài ra, mọi thứ khác bạn phải tự cấu hình
  • Với những người chưa có kinh nghiệm thì thời gian đầu hơi khó sử dụng, không biết cấu hình thế nào… Nhưng các bạn yên tâm, nhà cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp tài liệu và hỗ trợ bạn tốt nhất.

>>> Thuê VPS ở đâu tốt nhất?

Dịch vụ Hosting

VPS giá rẻ và Hosting, đâu là xu hướng hiện nay?
Dịch vụ Hosting

Nếu bạn là sinh viên, cá nhân muốn có website dạng nhỏ, đơn giản là blog cá nhân hay giới thiệu thông tin dịch vụ, sản phẩm hoặc các bài viết muốn đưa thông tin đến người xem có số lượng truy cập không cao, chức năng của website không quá phức tạp thì sử dụng Hosting sẽ giúp tiết kiệm chi phí, phù hợp cho cá nhân, sinh viên…

Chi phí cho Hosting

Giá một gói Hosting trung bình của các đơn vị ban Hosting ở Việt Nam hiện nay khoảng 30.000/tháng. Cấu hình cũng nằm ở mức thấp, dung lượng lưu trữ dữ liệu từ khoảng 250MB – 300MB; bandwidth khoảng 10GB – 15GB. Hoặc các gói cao hơn, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.

Nhà cung cấp Hosting

Các nhà cung cấp uy tín, chế độ phục vụ, bảo hành tốt thì cũng có khá nhiều. Ví dụ công ty hosting uy tín và chất lượng rất ổn ở Việt Nam hiện tại là iNET.vn. Còn những Hosting ở nước ngoài như: Hostgator, Bluehost, Godaddy…

Nhược điểm của Hosting

Cho dù bạn có mua gói Hosting nào thì cũng vẫn là Share Hosting. Nó chạy chung nhiều gói hosting khác và nhiều website khác trên cùng 1 Server. Vì thế khả năng bị “vạ lây” rất cao.

Một vấn đề nữa là cấu hình chức năng cho hosting, bạn chỉ có quyền sử dụng các chức năng – tiện ích được bên công ty cài đặt sẵn, không thể thêm hoặc bớt theo ý thích được. Vì là hosting nhiều người dùng chung nên họ sẽ tăng độ bảo mật bằng cách Disable 1 số hàm trên server, website của bạn có thể sẽ chạy không được như ý muốn.

Tóm lại, tùy theo nhu cầu mà các bạn có thể lựa chọn cho mình Hosting hay VPS giá rẻ để sử dụng. Nhưng nếu thật sự đầu tư cho website và muốn phát triển thì nên sắm riêng một VPS để chạy.

About Tri Ho

Check Also

Thay đổi VPS có ảnh hưởng tới thứ hạng Website?

Thay đổi VPS có ảnh hưởng tới thứ hạng Website?

Bạn đang muốn chuyển máy chủ, đổi VPS gia re nhưng lại lo ngại về thứ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *