Home / TÊN MIỀN / 3 lời khuyên hữu ích để bảo vệ tên miền tốt nhất

3 lời khuyên hữu ích để bảo vệ tên miền tốt nhất

Chúng ta hiện đang sống và làm việc trong thời đại kết nối toàn cầu 24/7, hầu hết mọi người đều có thể truy cập Internet bất cứ lúc nào. Chính vì thế mà thương mại điện tử ngày càng phát triển rộng rãi, khách hàng tiềm năng chính là những người hằng ngày lướt web. Hiện nay, doanh nghiệp phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong việc theo dõi và duy trì danh mục tên miền do sự gia tăng về số lượng. Ngay sau khi mua tên miền, bạn hãy tìm cách bảo vệ tên miền của mình bởi các đối thủ, tránh tranh chấp hay gian lận.

Việc nắm vững cách thức quản lý thương hiệu đối với tên miền của bạn là điều vô cùng quan trọng. Nếu giám sát không cẩn thận có thể gây thiệt hại không hề nhỏ cho doanh nghiệp. Do vậy, hãy cân nhắc 3 lời khuyên dưới đây để bảo vệ danh mục tên miền của bạn

Thiết lập tự động gia hạn khi mua tên miền

3 lời khuyên hữu ích để bảo vệ tên miền tốt nhất
3 lời khuyên hữu ích để bảo vệ tên miền tốt nhất

Hãy tận dụng tính năng theo dõi ngày hết hạn và tự động gia hạn của nhà đăng ký tên miền. Nếu bạn không sử dụng tính năng này trên mọi tên miền bạn đang sở hữu thì ít nhất hãy sử dụng nó với những tên miền có giá trị nhất.

Với tính năng tự động gia hạn, bạn không phải nhớ và tự theo dõi ngày hết hạn. Đặc biệt là khi bạn sở hữu một danh mục lớn các tên miền thì việc theo dõi sẽ trở nên rất khó khăn. Tính năng tự động gia hạn tên miền này không chỉ giúp bảo vệ thương hiệu mà loại bỏ được mối lo nếu có một tên miền quan trọng bị hết hạn, bị cướp bởi bên thứ ba.

>>> Làm thế nào để bảo vệ tên miền của bạn hiệu quả?

Hợp nhất tên miền

Bạn sẽ không còn phải lo lắng với tính năng hợp nhất tên miền – giúp giữ tất cả các tên miền giá rẻ của bạn ở một địa điểm an toàn. Nhiều nhà đăng ký tên miền cung cấp công cụ quản lý tên miền nâng cao giúp bạn theo dõi, cập nhật và gia hạn tất cả các tên miền – một công cụ thuận tiện, tiết kiệm thời gian, đặc biệt là khi phải thực hiện thay đổi trên diện rộng. Công cụ này còn giúp loại bỏ những rắc rối khi bạn phải nhớ nhiều ID, nhiều mật khẩu khác nhau cho từng tên miền.

Thêm dịch vụ khóa Tên miền

Tính năng này giúp khóa tên miền của bạn ở mức độ Registry và ngăn chặn chuyển nhượng, sửa đổi hay bị xóa bởi một bên thứ ba. Tính năng này cần đòi hỏi tính xác thực cao giữa người đăng kí và nhà đăng ký, giúp bảo vệ tên miền, chống lại sự thay đổi, chuyển nhượng trái phép hay bị cướp.

Nếu bạn muốn đăng ký, mua tên miền hay bất cứ trợ giúp nào liên quan đến tên miền, hãy liên hệ với iNET để được phục vụ tốt nhất!

About Tri Ho

Check Also

Cách đăng ký mua tên miền, hosting tại Cà Mau nhanh nhất

Tên miền (hay còn gọi là domain) là một công cụ tiếp thị quan trọng …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *