Home / CLOUD VPS / Tìm hiểu về VPS, Khác nhau giữa VPS và Cloud VPS

Tìm hiểu về VPS, Khác nhau giữa VPS và Cloud VPS

Nhiều người chưa biết rằng máy tính khi truy cập internet đều phải thông qua 1 máy chủ. Đây là một máy tính có địa chỉ IP tĩnh, có năng lực xử lý cao. Trên đó người ta cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên. Vậy máy chủ ảo (VPS) là gì? Có gì khác biệt với Cloud VPS.

Máy chủ ảo VPS là gì?

VPS là một cách phân chia nhỏ tài nguyên từ máy chủ vật lý tạo ra các máy chủ ảo nhỏ hơn. Máy chủ ảo VPS có hiệu năng cao hơn rất nhiều lần so với share hosting.

Trên mỗi máy chủ ảo, khách hàng có thể toàn quyền quản lý, cài các ứng dụng mà họ thích. Trên máy chủ họ cũng có thể khởi động, tắt máy bất cứ lúc nào. Điều đó giúp hệ thống tránh được việc hack local.

VPS đáp ứng nhu cầu sử dụng của các công ty, tổ chức vừa và nhỏ. Các trang web nặng cần sử dụng hosting với cấu hình tương đối mạnh. VPS giá rẻ lại đáp ứng được các nhu cầu này.

Đặc điểm hệ thống VPS

–  Hoạt động độc lập và không liên quan gì đến các gói vps khác. Được cung cấp một cpu thật, ram thật, hdd thật nên các bạn có thể sử dụng một cách linh hoạt và thoải mái.

–  So với server riêng vps giá rẻ hơn nhiều.

–  Ngoài việc dùng VPS để thiết lập Web Server, Mail Server cũng như các ứng dụng khác. Thì có thể cài đặt để thực hiện những nhu cầu riêng. Như truy cập Web bằng trình duyệt Web trên VPS, download/upload với tốc độ cao…

–  Trong trường hợp vps hết tài nguyên hoặc bạn muốn nâng cấp tài nguyên thì có thể dễ dàng nâng cấp mà không cần phải khởi động lại hệ thống.

–  Có thể cài lại hệ điều hành với thời gian từ 5-10 phút.

Dịch vụ cloud vps
                                                                Dịch vụ cloud vps

Khác biệt giữa VPS và Cloud VPS

Muốn biết về sự khác biệt giữa Cloud VPS và VPS thì đầu tiên bạn cần hiểu Cloud VPS là gì?

Cloud VPS là một giải pháp lưu trữ web, hệ thống được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây cloud sử dụng công nghệ vmware. Nó có khả năng khôi phục và thay thế ngay cho một vps khi xảy ra sự cố. Khả năng bảo hành, bảo trì và nâng cấp nhanh.

Sự khác nhau giữa VPS và Cloud VPS

–  Khi máy chủ vật lý dị lỗi VPS sẽ bị ngưng hoạt động còn Cloud VPS thì không bị ảnh hưởng. Nó sẽ tự động chuyển qua máy chủ khác để tiếp tục công việc.

–  Với VPS sẽ hạn chế khả năng nâng cấp, còn Cloud VPS thì không hạn chế. Bạn có thể nâng cấp hay hạ cấp server ngay khi thấy cần thiết.

–  Với VPS bạn phải trả tiền theo gói sử dụng. Còn Cloud VPS thì phải trả theo những gì bạn sử dụng. Do vậy nó tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí.

Triển khai hệ thống Cloud VPS

iNET là đơn vị cung cấp lắp đặt các hệ thống Cloud VPS hàng đầu Việt Nam. Với cơ sở hạ tầng hiện đại đội ngũ kỹ thuật viên uy tín, đã khẳng định được mình trên thị trường. iNET sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Rất nhiều đơn vị, ngân hàng lớn nhỏ tại Việt Nam đã triển khai thành công dịch vụ tại iNET.

About Tri Ho

Check Also

Thay đổi VPS có ảnh hưởng tới thứ hạng Website?

Thay đổi VPS có ảnh hưởng tới thứ hạng Website?

Bạn đang muốn chuyển máy chủ, đổi VPS gia re nhưng lại lo ngại về thứ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *