Home / CLOUD VPS / Bạn đã biết gì về VPS giá rẻ?

Bạn đã biết gì về VPS giá rẻ?

Máy chủ ảo, máy chủ ảo VPS, VPS giá rẻ đã là những khái niệm quen thuộc đối với những người thường xuyên sử dụng máy tính. Máy chủ ảo (VPS)  được tạo ra từ máy chủ bằng cách phân chia tài nguyên sẵn có trên máy chủ vật lý. Vậy máy chủ ảo có ưu điểm gì, nhược điểm gì và bạn có thể thuê VPS giá rẻ ở đâu?

Ưu điểm không thể bỏ qua VPS giá rẻ?

Không phải tự nhiên mà rất nhiều các các cá nhân, tổ chức tìm đến việc thuê VPS thay vì Hosting. Bởi lẽ VPS giá rẻ có những đặc điểm nổi bật sau:

  • Hoạt động hoàn toàn như một server riêng, sở hữu một phần CPU, dung lượng ổ HDD, dung lượng Ram, địa chỉ Ip và hệ điều hành riêng.
  • Tiết kiệm được nhiều chi phí, có thể cài lại hệ điều hành chỉ từ 5-10 phút.
  • Dễ dàng nâng cấp thêm tài nguyên mà không cần khởi động lại hệ thống.
  • VPS giá rẻ được dùng để thiết lập Web Server, Mail Server cũng như các ứng dụng khác, nó còn có thể cài đặt để thực hiện những nhu cầu riêng như truy cập Web bằng trình duyệt Web trên VPS, download/upload bittorent với tốc độ cao…
Bạn đã biết gì về VPS giá rẻ?
Bạn đã biết gì về VPS giá rẻ?

Nhược điểm của VPS?

Hosting và VPS giá rẻ có những đặc điểm riêng biệt, khác nhau, đồng nghĩa với việc chúng có những điểm mạnh, điểm yếu riêng. VPS mặc dù có khá nhiều ưu điểm nổi trội nhưng vẫn không thể tránh khỏi một số hạn chế sau:

  • Hoạt động của máy chủ ảo VPS bị ảnh hưởng bởi hoạt động và độ ổn định của máy chủ vật lý tạo ra VPS.
  • Sử dụng chung máy chủ vật lý khiến VPS giá rẻ của bạn bị phụ thuộc.
  • Tốn thời gian và chi phí để nâng cấp tài nguyên và cũng không thể mở rộng quá nhiều.
  • Cách thức vận hành và năng suất hoạt động của VPS giá rẻ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

>>> Giới thiệu về dịch vụ máy chủ ảo tại iNET

Máy chủ ảo VPS giá rẻ tại iNET.vn

Mặc dù vẫn xuất hiện một số hạn chế nhưng VPS giá rẻ tại iNET vẫn được khách hàng ưa chuộng. Bởi những nhược điểm trên chỉ là rất nhỏ và luôn được iNET giảm thiểu đến mức tốt nhất có thể.

VPS giá rẻ tại iNET là máy chủ ảo trên nền tảng điện toán đám mây – Cloud VPS. Hệ thống Cloud VPS dụng giải pháp Parallels Cloud Server của hãng Parallels. Đảm bảo uptime gần như tuyệt đối. Hệ thống server vật lý sử dụng 100% ổ cứng SSD đảm bảo tốc độ truy xuất vượt trội lên tới 40 lần so với ổ cứng thông thường.

Ngoài ra iNET còn còn cung cấp một hệ thống tường lửa mạnh mẽ phòng tránh nguy cơ tấn công gây rò rỉ thông tin và tự động sao lưu theo mong muốn của khách hàng để bảo đảm an toàn dữ liệu.

About Tri Ho

Check Also

Thay đổi VPS có ảnh hưởng tới thứ hạng Website?

Thay đổi VPS có ảnh hưởng tới thứ hạng Website?

Bạn đang muốn chuyển máy chủ, đổi VPS gia re nhưng lại lo ngại về thứ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *