Home / CLOUD VPS / Thay đổi VPS có ảnh hưởng tới thứ hạng Website?

Thay đổi VPS có ảnh hưởng tới thứ hạng Website?

Bạn đang muốn chuyển máy chủ, đổi VPS gia re nhưng lại lo ngại về thứ hạng website của mình. Mặc dù nhiều người cho rằng việc thay đổi máy chủ chỉ có tác động nhỏ đến thứ hạng SEO của trang web, sau đây mình sẽ chỉ ra những ảnh hưởng khi thay đổi VPS đến SEO như thế nào? Google sẽ đánh giá Website của bạn như thế nào sau khi thay đổi Server, VPS.

Chất lượng VPS giá rẻ

Khi chuyển sang một máy chủ lưu trữ mới, bạn cần phải xem xét chất lượng của các máy chủ của nhà cung cấp máy chủ. Điều này không chỉ liên quan đến những chất lượng vật lý, mà còn liên quan đến cách mà họ quản lý các máy chủ ra sao. Nếu đơn vị cho thuê VPS giá rẻ có xu hướng gom các máy chủ của họ chung với nhiều trang web và bạn đang sử dụng một chương trình máy chủ chung, thì hiệu suất trang web của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Thay đổi VPS có ảnh hưởng tới thứ hạng Website?
Chất lượng VPS giá rẻ

Vị trí đặt VPS giá rẻ

Google kể từ khi thành lập, đã ận hành các kết quả tìm kiếm dựa trên độ phù hợp – một trong số đó là vị trí của  việc tìm kiếm bắt nguồn. Về bản chất, các kết quả được tạo ra bởi một người tìm kiếm trong một quốc gia nhất định sẽ ưu tiên hiển thị các trang web nằm trong quốc gia đó .
Google ban đầu dựa trên các tên miền cấp cao TLD để thực hiện. Tuy nhiên, họ cũng đã bắt đầu sử dụng địa chỉ IP để xác định vị trí của các website. Làm như vậy đã cải thiện được chất lượng của kết quả tìm kiếm một cách đáng kể. Khi thay đổi máy chủ web hoặc địa điểm lưu trữ, tốt nhất là nên xem xét vị trí của các máy chủ.

>>> 7 điều cần quan tâm để lựa chọn VPS giá rẻ chất lượng

 

Tốc độ tải trang

Google xem xét tốc độ tải trang để đánh giá thứ hạng. Nếu trang của bạn phải mất hơn 2 giây để tải, Google sẽ giảm thứ hạng của bạn. Khi thay đổi máy chủ lưu trữ web, thay đổi Cloud VPS, bạn sẽ cần phải xem xét những điểm mạnh và điểm yếu của các máy chủ mới  cẩn thận. Máy chủ phổ biến không có nghĩa rằng họ sẽ cung cấp dịch vụ chất lượng.
Việc sử dụng máy chủ dùng chung không bao giờ là một điều tốt, trừ khi ngân sách của bạn bị hạn chế. Nếu ngân sách cho phép, hãy luôn chọn một chương trình lưu trữ máy chủ ảo VPS của Linux như chương trình SSD Linux VPS vì chúng sẽ luôn luôn thực hiện tốt hơn so với các máy chủ dùng chung.

Thay đổi VPS có ảnh hưởng tới thứ hạng Website?
Tốc độ tải trang

Các chương trình lưu trữ

Việc chuyển máy chủ, máy chủ ảo hay Hosting SEO bạn đang chạy một website cũng ảnh hưởng đến website của bạn rất nhiều. Việc chuyển như thế nào? Chuyển tới một loại lưu trữ nào là tốt? Là những câu hỏi bạn cần quan tâm khi có ý định chuyển website sang một dạng lưu trữ mới.

Thời gian chết

Thay đổi địa điểm trang web có thể dẫn đến thời gian chết – downtime nếu không thực hiện đúng cách. Điều này thường xảy ra khi một trang web đang trong quá trình chờ đợi hệ thống tên miền DNS lan rộng, mà có thể mất từ 24 đến 72 giờ.
Nếu trang web của bạn đang bị down trong thời gian này, thứ hạng website bạn có thể bị ảnh hưởng. Cách tốt nhất để ngăn chặn điều này là phải giữ trang web của bạn vẫn còn chạy trên các máy chủ cũ trong khi bạn đang xây dựng một bản sao chính xác trên các máy chủ mới. Khi DNS đã được truyền tải đầy đủ, web của bạn sẽ tiếp tục chạy bình thường.

Hi vọng sau khi tìm hiểu xong nội dung này, bạn sẽ tìm cho mình được câu trả lời cho việc thay đổi máy chủ, VPS giá rẻ ảnh hưởng đến SEO cũng như có hướng đi đúng đắn.

About Tri Ho

Check Also

7 điều cần quan tâm để lựa chọn VPS giá rẻ chất lượng

7 điều cần quan tâm để lựa chọn VPS giá rẻ chất lượng

Máy chủ ảo VPS gia re được coi là một trong những giải pháp tối …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *