Home / TÊN MIỀN / Liệu có nên mua tên miền tiếng Việt?

Liệu có nên mua tên miền tiếng Việt?

Ngày 15/04 người dùng đã có thể mua tên tiếng Việt thông qua các nhà đăng ký tên miền như iNET, PA, tenten đánh dấu việc nhà nước không còn độc quyền trong mặt dịch vụ này nữa. Qua vậy mà những chiến dịch xoay quanh tên miền tiếng Việt cũng được các công ty đẩy mạnh tạo ra những sự sôi động trong thị trường tên miền vừa qua. Tuy nhiên tên miền tiếng Việt có gì đặc biệt?

mua tên miền tiếng việt

Thị trường tên miền rộng mở

Hiện nay khi mà quỹ tên miền đang dần cạn dần các tên miền đẹp đuôi phổ biến như .com, .net,… thì những người đầu cơ đang lựa chọn các đuôi mới nhằm mở rộng ra nguồn tìm kiếm cũng như tăng lợi nhuận thu được. Điển hình như các nhà đầu tư Trung Quốc, họ rất biết nắm bắt thị trường khi đang thu mua các đuôi mới như .top, .xyz,… và sẽ sẵn sàng bán khi nhu cầu được đẩy lên.

Tại Việt Nam khi mà nguồn tên miền .vn đẹp cũng đã có dấu hiện suy giảm thì việc cung cấp tên miền tiếng Việt rộng rãi đang là sự bổ sung rất đúng lúc nhằm kích cầu thị trường. Do không được quảng bá mà hiện nay số tiền tiếng Việt được đăng ký chỉ vài nghìn, người dùng hoàn toàn có thể đăng ký được những tên miền đẹp về các mảng hot mà ở các đuôi khác đã bị khai thác cạn kiệt.

Hỗ trợ SEO cho website?

Điều này vẫn được đặt vào vòng nghi vấn, bởi như các ngôn ngữ khác, tên miền tiếng bản địa đều sẽ được ưu tiên hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Do vậy mà sẽ hoàn toàn có thể đến 1 lúc nào đó Google sẽ cập nhật lại thuật toán và mang lại những ưu thế đối với tên miền tiếng Việt.

Hiện nay Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, nó cũng là một kênh giúp cho các doanh nghiệp, website đến gần hơn với các người dùng. Vậy thì tại sao không đầu tư để có thể đưa website dễ dàng lên top 1 nhằm thu hút được nhiều lợi nhuận nhât?

Tên miền tiếng Việt gIá rẻ

Tên miền tiếng Việt được cung cấp ra thị trường với mức giá 50.000 đồng/năm, một mức giá rất rẻ so với những tên miền quốc tế khác có giá thấp nhất là 240.000 đồng. Vì vậy mà người dùng không phải quá quan ngại về mức giá sẽ cản trở việc sỏ hữu tên miền.

Bơi những điểm mạnh trên, bạn có đồng ý rằng mình nên mua ten mien tiếng Việt trước khi những người khác đầu tư ồ ạt vào hay không?

About Tri Ho

Check Also

DomainAgents mua lại tên miền Boardroom

Dịch vụ hậu mãi tên miền DomainAgents đã mua lại diễn đàn tên miền Domain Boardroom từ Donna Mahony. Phil …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *