Home / CLOUD VPS / Cách tiết kiệm tối đa băng thông cho máy chủ

Cách tiết kiệm tối đa băng thông cho máy chủ

Tại sao Website của bạn lại load một cách chậm chạp? Một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên hiện tượng này đó chính là sự hạn hẹp của dung lượng băng thông tức là băng thông đang sử dụng hết dung lượng. Điều này có ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng website của mình, không thể giữ chân được người dùng cũng như khách hàng ở lại lâu; ảnh hưởng không tốt đến quá trình đánh giá web của Google đồng thời mất đi những khách hàng tiềm năng. Vậy làm cách nào có thể cải thiện cũng như tiết kiệm được dung lượng của băng thông cho máy chủ? Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực máy chủ, máy chủ ảo VPS, Cloud VPS, iNET.vn cho thuê chỗ đặt máy chủ đảm bảo uy tín, chất lượng.

Web Server là gì?

Web Server – máy chủ web được hiểu là một máy tính mà trên đó cài đặt phần mềm phục vụ website. Trong đó, tất cả các web server đều hiểu và chạy được các file *.htm và *.html. Tuy nhiên mỗi máy chủ lại phục vụ một số kiểu file chuyên biệt chẳng hạn như llS của Microsoft dành cho *.asp, *.aspx…; Apache dành cho *.php…; Sun Java system của SUN dành cho *.jsp…

Cách tiết kiệm tối đa băng thông cho máy chủ
Cách tiết kiệm tối đa băng thông cho máy chủ

>>> 5 điều nên cân nhắc khi chọn VPS giá rẻ

Cách tiết kiệm băng thông cho Web Server

Để có thể tiết kiệm dung lượng băng thông cho máy chủ web bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

  1. Tối ưu hình ảnh

Hình ảnh là một trong những yếu tố tiêu tốn dung lượng băng thông cực lớn của máy chủ do vậy bạn không nên để quá nhiều ảnh nếu không cần thiết. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên dùng những hình ảnh có kích thước vừa phải để có thể hạn chế sử dụng dung lượng băng thông một cách lãng phí.

  1. Để file web ở dạng nén

Việc nén file không chỉ giúp bảo mật code tốt hơn mà còn giúp website của bạn có thể được load nhanh hơn. Hầu hết các trình duyệt đều hỗ trợ Gzip nên việc nén file trở nên dễ dàng hơn.

  1. Đề phòng Hotlinking

Hotlink là đặt link trực tiếp đến một file nào đó trên trang web của người khác. Đó có thể là file ảnh, file mp3, file video. Đối với những website lớn có đã có uy tín và nổi tiếng thường gặp phải hiện tượng này. Hotlinking sẽ chiếm một phần băng thông website của bạn. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu các cách để chống Hotlinking nhé!

  1. CSS càng nhiều càng tốt

Nếu bạn đã từng tìm hiểu qua về CSS bạn cũng đã biết CSS là một dạng của code, dùng để trang trí website mà không cần dùng nhiều hình ảnh. Như vậy, nếu web của bạn được CSS nhiều và cẩn thận thì lượng băng thông sử dụng sẽ giảm đi một cách đáng kể.

  1. Chú ý đến băng thông quốc tế

Thông thường Google crawl website của bạn vài lần một ngày. Việc đó cũng tiêu tốn băng thông quốc tế của bạn. Nếu bạn thấy Google truy vấn website của bạn quá nhiều, bạn có thể điều chỉnh tần suất này qua webmaster tool.

  1. Lựa chọn nhà cung cấp web server có băng thông lớn

Việc lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ máy chủ đảm bảo uy tín, chất lượng cũng là một trong những điều quan trọng giúp sử dụng băng thông một cách tốt nhất. Tất nhiên, một trong những yếu tố hàng đầu bạn cần quan tâm ở đây là đó là dung lượng băng thông. Vậy bạn nên lựa chọn nhà cung cấp nào đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng?

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực máy chủ, máy chủ ảo, Cloud VPS, cho thuê chỗ đặt máy chủ đảm bảo uy tín, iNET đã trở thành một trong những đơn vị hàng đầu phục vụ khách hàng tốt nhất, luôn khiến khách hàng hài lòng tuyệt đối.

About Tri Ho

Check Also

Thay đổi VPS có ảnh hưởng tới thứ hạng Website?

Thay đổi VPS có ảnh hưởng tới thứ hạng Website?

Bạn đang muốn chuyển máy chủ, đổi VPS gia re nhưng lại lo ngại về thứ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *