Home / CLOUD VPS / 7 điều cần quan tâm để lựa chọn VPS giá rẻ chất lượng

7 điều cần quan tâm để lựa chọn VPS giá rẻ chất lượng

Máy chủ ảo VPS gia re được coi là một trong những giải pháp tối ưu cho dành cho những doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa. Việc sử dụng máy chủ ảo VPS giúp tiết kiệm chi phí đầu tư một cách có hiệu quả mà vẫn đảm bảo chất lượng cao mang lại giá trị cao. Việc sử dụng máy chủ ảo là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp có điều kiện vốn ban đầu còn hạn hẹp tuy nhiên cũng cần tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng để đạt được hiệu quả như ý.

  1. VPS giá rẻ với nền tảng ảo hóa

Nền tảng ảo hóa là công nghệ mà nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ sử dụng để phân chia 1 máy chủ vật lý thành các máy chủ ảo khác nhau. Các VPS hiện nay thường được ảo hóa trên các nền tảng OpenVZ hoặc KVM:

+ VPS KVM với điểm đặc trưng là được cung cấp tài nguyên riêng để hoạt động vì vậy yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ phải đầu tư nhiều về phần cứng – điều đó đồng nghĩa với việc kéo giá của máy chủ cũng đắt hơn một chút. Thông thường cấu hình của VPS KVM được cấp phát tương đối ít và bị hạn chế. Tuy nhiên bù lại đó là dịch vụ sẽ ổn định và chất lượng hơn.

+ VPS OpenVZ có giá thành rẻ hơn so với VPS KVM, cấu hình CPU và RAM cũng lớn hơn. Đó là lợi thế nổi trội của VPS OpenVZ nhưng nó lại không có sự tách biệt trong cấp phát CPU, bộ nhớ do vậy rất dễ xảy ra tình trạng overselling hoặc người dùng có thể bị khóa tài khoản nếu sử dụng quá tài nguyên được cấp phát.

Ngoài ra, một số nhà cung cấp VPS còn sử dụng nền tảng ảo hóa VMWare, nhưng cấu hình thường rất thấp (128 hoặc 256 MB RAM)

7 điều cần quan tâm để lựa chọn VPS giá rẻ chất lượng
7 điều cần quan tâm để lựa chọn VPS giá rẻ chất lượng

2/ Cấu hình VPS giá rẻ như thế nào?

Lời khuyên cho những người có nhu cầu mua hoặc thuê máy chủ ảo đó là VPS càng có cấu hình lớn thì càng tốt.

Một số thông tin về cấu hình máy chủ ảo VPS bạn cần quan tâm đó là:

– Số lượng vCPU Cores

– Dung lượng vSwap

– Dung lượng RAM

– Dung lượng ổ cứng

– Băng thông

– Tốc độ card mạng

– Số lượng IP v4, IP v6…

  1. Hệ thống lưu trữ và backup của VPS giá rẻ

Bạn không thể bỏ qua việc tìm hiểu rõ xem Server đang sử dụng loại ổ cứng gì? Ổ cứng thường sử dụng cache SSD hay ổ cứng SSD? Sử dụng ổ cứng SSD cho tốc độ truy xuất nhanh nhưng có giá lại cao và dung lượng được bán thường thấp hơn nhiều so với ổ cứng thường.

Hệ thống Raid: Tốc độ truy xuất và an toàn của dữ liệu sẽ là tốt nếu máy chủ sử dụng Raid 6 hoặc Raid 10.

>>> Máy chủ ảo VPS là gì? VPS nằm ở đâu trên thị trường Hosting

  1. Unmanaged VPS hay Managed VPS?

Thông thường thì VPS giá rẻ chỉ được cung cấp dưới dạng khách hàng tự quản lý-unmanaged. Một số công ty cung cấp thêm dịch vụ quản lý VPS cho bạn nhưng với mức giá khá cao.

  1. Quy định sử dụng VPS giá rẻ

Bạn hãy quan tâm kỹ vấn đề này trước khi quyết định lựa chọn dịch vụ của bất kỳ một công ty nào, đặc biệt nếu bạn định sử dụng VPS vào các mục đích nhạy cảm như IRC, spam email, torrent…

  1. Dùng thử và tự đánh giá VPS giá rẻ

Quý khách sử dụng dịch vụ VPS thường có giá tương đối thấp và thanh toán theo tháng. Để có thể lựa chọn được một máy chủ ảo thực sự đảm bảo chất lượng và thích hợp với điều kiện hoạt động của doanh nghiệp của mình thì tốt nhất bạn nên mua một gói với thời hạn ngắn và tự mình dùng thử trước khi quyết định sử dụng chính thức. Dù sao đi chăng nữa thì việc tự mình đánh giá độ phù hợp hay chất lượng của VPS vẫn tốt hơn người khác.

  1. Xem xét, đánh giá từ nhiều nguồn

Bạn cũng nên tìm hiểu về các đơn vị cung cấp dịch vụ xem nó thành lập đã lâu chưa, có nhiều khách hàng sử dụng không, khách hàng đánh giá thế nào? Một công ty mới thành lập khá khó để tin tưởng lắm, nhưng cũng có là một công ty tốt.

Với nhiều năm cung cấp máy chủ, máy chủ ảo VPS gia re, cho thuê chỗ đặt máy chủ trên thị trường iNET đã xây dựng thương hiệu của mình là một đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam. Quý khách đến với iNET luôn cảm thấy hài lòng, có phản hồi rất tích cực với các dịch vụ tại Công ty chúng tôi.

 

About Tri Ho

Check Also

Thay đổi VPS có ảnh hưởng tới thứ hạng Website?

Thay đổi VPS có ảnh hưởng tới thứ hạng Website?

Bạn đang muốn chuyển máy chủ, đổi VPS gia re nhưng lại lo ngại về thứ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *