Home / TÊN MIỀN / 5 kĩ năng cần có khi tiến hành giao dịch tên miền

5 kĩ năng cần có khi tiến hành giao dịch tên miền

Bạn vừa nhận được một email từ một người quan tâm đến việc mua một tên miền mà bạn sở hữu. Có lẽ đây là cơ hội của bạn để kiếm lợi nhuận từ tên miền.

Trước khi trả lời, hãy đảm bảo bạn biết cách xử lý các cuộc đàm phán này. Hãy thông minh, và bạn sẽ thu được con số kha khá.

Dưới đây là 5 mẹo khi đàm phán để bán một tên miền.

đàm phán tên miền

1. Cố gắng tìm ra người mua là ai

Ai có thể trả nhiều hơn cho tên miền của bạn, một công ty lớn hay những người hứng thú với tên miền? Trước khi bàn bạc về số tiền, điều quan trọng là phải nghiên cứu người liên lạc với bạn và tìm hiểu thêm về họ. Lưu ý rằng trong một số trường hợp, điều này sẽ khó khăn hơn vì các công ty lớn thường sử dụng môi giới hoặc tài khoản email miễn phí và ẩn danh để hỏi về việc mua tên miền.

2. Không tin tưởng vào những bi kịch

Các công ty lớn biết bạn sẽ cố gắng tính phí rất nhiều cho các tên miền, do đó, đôi khi họ gửi một email với một câu chuyện dựng lên để lấy lòng thương hại. “Tôi là một sinh viên đại học làm việc cho một dự án và tôi nghĩ rằng tên miền này sẽ tốt cho nó, nhưng tôi không có nhiều tiền”. Đừng quá quan tâm đến những câu chuyện đấy. Hãy nghiên cứu và đặt câu hỏi cho người gửi mail.

3. Đưa ra mức giá cuối cùng của bạn

Tôi có một người bạn sử dụng một tên miền cho việc kinh doanh nhỏ của mình. Một người mua đến và hỏi về việc mua nó. Sau khi hỏi người bạn này về mức giá tối thiểu cho tên miền và cô ấy nói $ 10.000. Bằng cách đặt mức giá tối thiểu này, cô đã có thể giữ vững khi người mua cố gắng đàm phán. Họ cố gắng hạ càng thấp mức giá càng thấp càng tốt nhưng cô ấy nói 10.000 đô la. Họ tăng giá và cô giữ vững, giải thích rằng đây là số tối thiểu của cô. Sau một vài lời mời, họ cuối cùng đã chấp nhận mức giá của cô.

4. Yêu cầu người mua đặt giá trước

Có một chút tranh luận về điều này. Bạn nên đưa ra giá trước hay bạn yêu cầu người mua đề xuất giá? Lợi ích của yêu cầu họ đưa ra một mức giá là nó có thể là nhiều hơn những gì bạn sẽ yêu cầu! Nếu ai đó liên lạc với bạn về việc mua một trong hai tên miền của bạn, thật là công bằng khi cố gắng đề nghị họ đưa ra mức giá và sau đó thương lượng từ đó.

5. Hãy nhớ rằng: “đừng quá tham lam”

Nếu bạn quá tham lam, có thể người mua tiềm năng sẽ không còn mua tên miền của bạn nữa. Vì vậy hãy thương lượng một cách khôn ngoan. Tất nhiên hãy suy nghĩ thấu đáo để đưa ra 1 đề nghị tốt cho cả 2. Vì nếu người này không mua, có thể sau này sẽ chẳng ai mua tên miền này của bạn

Với năm mẹo này, chúng tôi hy vọng bạn đã thành công khi đàm phán bán tên miền. Nếu lời khuyên của chúng tôi giúp ích cho bạn, hãy cho chúng tôi biết!

About Tùng Hoàng

Check Also

Các cách chuyển hướng tên miền mà không cần thay đổi URL

Trong bài viết này, tenmieninet.com sẽ chỉ cho bạn một số cách để chuyển hướng một …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *