Home / TÊN MIỀN / Tại sao các công ty bỏ ra hàng triệu đô chỉ để mua 1 tên miền?

Tại sao các công ty bỏ ra hàng triệu đô chỉ để mua 1 tên miền?

Hầu hết giá tên miền đều rất rẻ. Khi mua tên miền tại iNET hiện nay chỉ mất trung bình khoảng 10 USD cho 1 năm. Thậm chí có 1 số đuôi tên miền còn rẻ hơn chỉ có giá 2 USD (50.000 đồng).

Vậy tại sao công ty tiếp thị trực tuyến Sumo đã chi 1,5 triệu USD để đổi tên miền từ SumoMe.com sang Sumo.com? Điều này đồng nghĩa tên miền được mua với giá gấp 150.000 lần giá gốc.

Dưới đây chúng ta sẽ xem xét lý do và những gì chúng ta có thể học được từ những thương vụ mua bán như thế này.

—> Những tên miền đắt giá nhất hành tinh

tên miền sumo.com đắt giá

Tại sao Sumo lại muốn mua tên miền?

Sumo đồng sáng lập Noah Kagan đã đưa ra một vài lý do cho việc đầu tư rất lớn này. Trong các cuộc trò chuyện với báo chí và trong podcast của mình, ông đã đưa ra ba lý do chính:

  1. Có một nhóm các công ty thêm từ “sumo” vào tên của họ. Ông lo lắng về sự nhầm lẫn.
  2. Mọi người không thể phát âm tên SumoMe một cách chính xác. (Nói cách khác, nó đã thất bại khi phát sóng trên đài radio)
  3. Chưa đủ để có thể vươn tầm.

 

Kagan muốn phát riển, và ông cảm thấy có Sumo.com là tên miền cần thiết cho công ty.

Làm thế nào đã làm Kagan có thể mua tên miền?

Kagan và nhóm của ông đã dành bảy năm để đàm phán với một công ty ở Ấn Độ sở hữu tên miền. Ông đã gửi hơn 200 email trong thời gian đó.

Ban đầu anh ta đã bị từ chối. Nhưng Kagan nói “có một mức giá cho tất cả mọi thứ”, vì vậy ông vẫn hỏi. Cuối cùng anh ta tìm thấy một mức giá mà cả ông và chủ sở hữu có thể thỏa thuận: 1,5 triệu USD.

Công ty đã trả 500.000 USD tiền mặt và trả 1 triệu USD còn lại trong 5 năm. Con số này lên đến khoảng 17.000 đô la mỗi tháng.

Thoạt nghe thì có vẻ là 1 con số khổng lồ, nhưng ông chỉ ra rằng nó ít hơn rất nhiều so với 50.000 đô la mà công ty chi tiêu mỗi tháng cho các máy chủ.

Việc mua hàng này cho chúng tôi biết điều gì?

Rất nhiều người không nhìn vào tên miền như là một chi phí tiếp thị hoặc đầu tư. Tuy nhiên, Kagan nhìn nó một cách khác.

Ông đã từng là một trong những nhân viên đầu của Facebook và Mint. Ông đã theo dõi cách Facebook trả tiền để biến tên miền của mình từ TheFacebook.com lên Facebook.com. Mint đã chi khoảng 8 triệu USD để chuyển từ MyMint.com sang Mint.com.

Bây giờ, dưới sự lãnh đạo của công ty riêng của mình, ông hiểu lý do tại sao Facebook và Mint đã bỏ ra tiền và nỗ lực nâng cấp tên miền của họ.

Kagan nói rằng anh ấy đã suy nghĩ rất nhiều khi kết thúc hợp đồng. Nhưng anh tự hỏi: “Làm sao tôi có thể cảm thấy nếu có ai đó lấy tên miền này thay vì tôi?” Điều đó, và hứng thú của anh, thúc đẩy anh ta kết thúc hợp đồng. Bạn có một ý tưởng tuyệt vời cho một doanh nghiệp? Đăng ký tên miền của bạn tại iNET ngay hôm nay trước khi một người khác đăng ký mất!

About Tùng Hoàng

Check Also

Các cách chuyển hướng tên miền mà không cần thay đổi URL

Trong bài viết này, tenmieninet.com sẽ chỉ cho bạn một số cách để chuyển hướng một …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *