Home / TÊN MIỀN / Người phát minh ra WWW thở dài về ngành công nghiệp tên miền hiện nay

Người phát minh ra WWW thở dài về ngành công nghiệp tên miền hiện nay

Nhà phát minh WWW thảo luận về web 30 năm sau, bao gồm cả quyết định vận hành nó trên DNS.

Người phát minh ra World Wide Web phải thở dài rất nhiều.

Nói chuyện với The Guardian nhân kỷ niệm 30 năm World Wide Web, Tim Berners-Lee nói:

Mỗi lần tôi nghe thấy ai đó đã tìm được tên [tên miền] của doanh nghiệp mới của họ với giá 50.000 đô la (38.500 bảng Anh) thay vì 500 đô la, tôi thở dài và cảm thấy rằng tiền sẽ không có lý do chính đáng.

Berners-Lee nói với Guardian rằng đó là một sự hối tiếc nhỏ xuất phát từ quyết định xây dựng hệ thống tên miền của anh ấy.

Anh ấy tiếp tục:

Bạn muốn đặt tên cho trang web của mình, bạn sẽ đến và hỏi [nhà khoa học máy tính người Mỹ] Jon Postel, bạn biết đấy, hồi trước, và anh ấy sẽ đặt cho bạn một cái tên.

Tại thời điểm đó có vẻ là một ý tưởng tốt, nhưng nó dựa vào việc nó được quản lý một cách nhân từ. Có rất nhiều tên miền để sử dụng, nhưng cách mọi người đã đầu tư, để mua các tên miền mà họ nghĩ rằng các doanh nhân hoặc tổ chức sẽ sử dụng – thậm chí cố gắng xây dựng AI để đoán tên mọi người sẽ muốn cho tổ chức của họ, lấy tên miền và sau đó bán cho họ với số tiền vô lý – đó là một sự phá vỡ.

Tôi chắc chắn Berners-Lee đã không thấy trước điều này, nhưng tôi cũng tò mò về cách anh ấy sẽ làm nó khác đi nếu anh ấy có thể quay ngược thời gian. Cũng đáng lưu ý rằng có rất nhiều tên miền có sẵn trên hơn 1.000 tên miền cấp cao nhất, vì vậy không thiếu địa chỉ web thực sự có sẵn để đăng ký.

Berners-Lee cũng than thở về việc tạo ra những khu vườn có tường bao quanh như ứng dụng và Facebook. Họ sử dụng nền tảng web, nhưng địa chỉ web là chìa khóa:

Vì vậy, bên trong có công nghệ web, nhưng điều chúng tôi nói là nếu theo quan điểm của người dùng, không có URL thì chúng tôi đã mất.

About Tùng Hoàng

Check Also

Các cách chuyển hướng tên miền mà không cần thay đổi URL

Trong bài viết này, tenmieninet.com sẽ chỉ cho bạn một số cách để chuyển hướng một …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *