Home / TÊN MIỀN / Kinh nghiệm chọn mua tên miền đẹp cho website bán hàng

Kinh nghiệm chọn mua tên miền đẹp cho website bán hàng

Sở hữu một tên miền đẹp cũng giống như bạn có được địa điểm cửa hàng tại vị trí đẹp trong một khu phố đông đúc. Nhưng chọn mua tên miền cho website bán hàng thế nào là đẹp, tốt cho website của mình thì không phải ai cũng biết cách.

Website hiện nay được đánh giá là một kênh chính yếu, mang lại nhiều hiệu quả về bán hàng. Theo khảo sát của nền tảng bán hàng online Bizweb đầu năm 2016, website được 55% trong tập khảo sát 2000 chủ shop online đánh giá mang lại hiệu quả tốt, nhiều hơn một số trang xã hội như Facebook, Zalo, sàn TMĐT và các kênh khác. Tuy nhiên, thực tế, để sử dụng website để bán hàng một cách hiệu quả, không phải ai cũng biết cách. Một trong những yếu tố quan trọng ngay từ ban đầu khi làm web đó là lựa chọn tên miền. Sau đây là các gợi ý nhất định bạn cần biết để sở hữu được một tên miền đẹp phù hợp nhất.

Kinh nghiệm chọn mua tên miền cho website bán hàng
Kinh nghiệm chọn mua tên miền cho website bán hàng

Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ

Sẽ rất ít ai có thể nhớ nổi một tên miền dài, không đặc trưng, khi nó khó đọc và khó nhớ. Vì vậy, thay vì mua tên miền như vậy, các chủ website nên nghĩ đến những tên miền ngắn gọn, dễ nhớ và đặc biệt có thể in sâu được vào trí nhớ của khách hàng. Điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được ngân sách tiếp thị bởi khách hàng sẽ nhớ ngay đến bạn bất cứ khi nào họ có nhu cầu, không nhất thiết khi bạn tiếp thị, quảng cáo.

Một tên miền đẹp thường có từ 1 đến 3 âm tiết, dưới 15 ký tự và có những trọng âm vần điệu, dễ hình dung, để đọc và nhớ lâu.

Tên miền có chứa từ khóa, thương hiệu

Nếu tên miền website có chứa từ khóa, khi người dùng tìm kiếm trên Google, website đó sẽ có thêm điểm cộng lên top dễ dàng hơn. Nếu tên miền đẹp có chứa cả thương hiệu và từ khóa sẽ càng hiệu quả. Tuy nhiên hiện nay, khi tra tên miền, bạn sẽ thấy các tên miền đẹp có chứa từ khóa đã gần như được đăng ký hết, các bạn có thể đặt tên miền theo tên sản phẩm, khu vực, liên quan đến ngành nghề hoặc thêm những từ phụ như 24h, 365, 360, hot, độc, xịn, rẻ, đẹp,…

Đặc biệt, lưu ý không nên dùng dầu gạch ngang (-),  tránh những từ người truy cập dễ gõ sai chính tả.

Ưu tiên tên miền cấp 1

Tên miền cấp 1 thường ngắn gọn, dễ nhớ hơn và đồng thời sẽ tốt hơn cho SEO website. Tên miền cấp 1 là những đuôi tên miền chỉ có một chấm ví dụ như .com, .net, .vn… .Còn tên miền cấp 2 như .com.vn, .biz.vn…

Kinh nghiệm chọn mua tên miền cho website bán hàng
Kinh nghiệm chọn mua tên miền cho website bán hàng

Chọn đuôi tên miền hợp lý

Rất nhiều người thắc mắc về việc chọn đuôi tên miền thế nào là tốt nhất? Tên miền quốc tế hay tên miền quốc gia? Với những mục đích khác nhau, lựa chọn tên miền tối ưu cũng sẽ khác nhau. Ví dụ tên miền quốc tế sẽ phù hợp hơn đối với những cửa hàng kinh doanh quốc tế như .com, .net, còn kinh doanh tại Việt Nam hoặc tại một khu vực nhất định cụ thể nào đó thì nên chọn tên miền quốc gia .vn hoặc .com.vn, …

Gần đây, một đuôi tên miền mới được ra mắt đó là .shop. Tên miền này ra đời trong khi những tên miền hay của các đuôi tên miền khác đang khan hiếm nên được rất nhiều người hứng thú lựa chọn những tên miền hay, phù hợp. Tên miền .shop mang tính đặc trưng khi giúp người dùng truy cập biết chắc rằng đây là trang web kinh doanh online mà không phải là một trang tin tức hay website cá nhân nào đó. Theo chia sẻ từ ông Trần Trọng Tuyến – CEO Công ty CP Công nghệ DKT, đơn vị sở hữu Bizweb.vn vừa hợp tác với Z.com phân phối tên miền .shop với giá tốt nhất thị trường: “Tên miền .shop sẽ có lợi thế hơn cho các website bán hàng về mặt thân thiện với SEO và nhận diện trang web thương mại điện tử trong khách hàng.”

>>> 5 điều luật về tên miền quốc tế bạn cần biết

Bao vây tên miền để bảo vệ thương hiệu

Để bảo đảm tên miền đẹp của mình không bị “ăn cắp”, bạn nên đầu tư thêm để mua bao vây tên miền có đuôi quan trọng. Sẽ không là lãng phí nếu như bạn không thể đo lường được lượng khách hàng truy cập website của bạn vô tình vào địa chỉ tương tự của đối thủ. Ví dụ như bạn chỉ mua tên miền hoatuoi.com nhưng không bao vây những tên miền khác như hoatuoi.com.vn, hoatuoi.net, hoatuoi.vn… khách hàng đôi khi họ vẫn lầm tưởng những trang này là của một đơn vị và vô hình chung bạn đã mất đi những vị khách tiềm năng.

Lựa chọn tên miền hay không bằng lựa chọn mua tên miền đẹp một cách thông minh. Bên cạnh việc dễ nhớ, dễ đọc, các bạn cần lưu ý chọn đuôi tên miền phù hợp với mục đích kinh doanh và lựa chọn nhà cung cấp tên miền uy tín giúp chủ shop yên tâm hơn trong suốt quá trình đăng ký và vận hành tên miền và website.

About Tri Ho

Check Also

Cách đăng ký mua tên miền, hosting tại Cà Mau nhanh nhất

Tên miền (hay còn gọi là domain) là một công cụ tiếp thị quan trọng …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *