Home / HOSTING / Hosting ảnh hưởng đến thứ hạng website như thế nào?

Hosting ảnh hưởng đến thứ hạng website như thế nào?

Ngành công nghiệp Hosting, Hosting SEO đang tăng lên và internet đã trở thành phương tiện chủ yếu của tiếp thị. Bây giờ mỗi doanh nghiệp bắt đầu dịch vụ kinh doanh trực tuyến luôn kỳ vọng mang lại doanh thu cao thông qua website và để làm được điều đó thì họ phải ở vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Vậy dịch vụ hosting có tầm ảnh hưởng như thế nào?

Ảnh hưởng của hosting đến thứ hạng website

Một số yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng của website trong các công cụ tìm kiếm như: tên miền, nội dung, chiến lược SEO… Và dịch vụ hosting là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc website có thứ hạng website trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Web hosting là một phần thiết yếu của tiếp thị trực tuyến. Thời gian hoạt động và độ tin cậy là hai yếu tố chính cho những người tìm kiếm khi họ cần tới các dịch vụ lưu trữ. Trang web nằm trong một dịch vụ hosting chất lượng hay không đều có thể ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Để hiểu thêm về dịch vụ SEO Hosting, Hosting sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của website như thế nào thì hãy cùng xem xét yếu tố dưới đây.

Hosting ảnh hưởng đến thứ hạng website như thế nào?
Hosting ảnh hưởng đến thứ hạng website như thế nào?

Địa chỉ IP và tốc độ tải trang

Địa chỉ IP rất quan trọng. Hãy chắc chắn bạn tìm một nhà cung cấp dịch vụ tốt, không chứa những website ‘đen’ bất hợp pháp. Khi bạn sử dụng một dịch vụ Hosting thì điều không thể tránh khỏi đó là các trang web có cùng địa chỉ IP và nếu nhà cung cấp đó chứa các website bất hợp pháp thì các công cụ tìm kiếm sẽ đưa địa chỉ IP này vào danh sách đen và nó sẽ tác động tiêu cực rất lớn đến bảng xếp hạng tìm kiếm. Nếu có thể hãy sử dụng một địa chỉ IP chuyên dụng để đảm bảo website của bạn được an toàn. Dịch vụ Hosting SEO của iNET là một gợi ý cho bạn.

Tiếp theo, nếu trang web của bạn mất nhiều thời gian, trang web của bạn có tốc độ tải chậm, bạn có thể mất thêm tiền để mua băng thông và mất hút trên bảng xếp hạng tìm kiếm, bởi tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng trong thuật toán xếp hạng của Google. Cho nên muốn tăng tốc độ trang web để cải thiện thứ hạng, thì bạn nên chọn một công ty dịch vụ hosting chất lượng mà cung cấp tốc độ tải trang cho website của bạn nhanh chóng.

Hosting ảnh hưởng đến thứ hạng website như thế nào?
Địa chỉ IP và tốc độ tải trang

>>> Ưu nhược điểm của 4 loại Hosting phổ biến

>>> 3 mẹo nhỏ để lựa chọn được hosting miễn phí như ý

Thời gian hoạt động và thời gian chết

Nếu trang web của bạn có thời gian chết nhiều, người dùng sẽ không thể truy cập vào trang web của bạn. Bạn nên biết rằng các crawlers and spiders của Google dạo qua trang web của bạn nhiều lần trong ngày, nếu trang web của bạn có thời gian chết do vấn đề máy chủ, thì google sẽ đánh giá thấp website của bạn. Từ đó thứ hạng trang web sẽ bị ảnh hưởng và trang web của bạn sẽ được đánh dấu là không đáng tin cậy, tình trạng này có một tác động tiêu cực không nhỏ trên bảng xếp hạng.

Thời gian chết là một vấn đề lớn trong dịch vụ lưu trữ. Vì thế các đơn vị cung cấp dịch vụ web hosting, Hosting SEO chất lượng sẽ đáp ứng được thời gian hoạt động cho website bạn là 99% trở lên. Lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ hosting cho thời gian hoạt động máy chủ cao nhất là một quyết định sáng suốt cho website của bạn, nó sẽ cải thiện vị trí xếp hạng của bạn rất nhiều, đặc biệt khiến khách hàng cảm thấy hài lòng.

Hosting ảnh hưởng đến thứ hạng website như thế nào?
Thời gian hoạt động và thời gian chết

Lỗi cơ sở dữ liệu khi kết nối

Khi trang web đã bị mất kết nối tới cơ sở dữ liệu máy chủ và người dùng đến trang web của bạn, sau đó trang web hiển thị một thông báo lỗi như ‘internal server error’ (lỗi nội bộ máy chủ) hoặc ‘database connection failed’ (kết nối cơ sở dữ liệu không thành công), vấn đề này có thể xảy ra khi có quá nhiều khách truy cập vào các dữ liệu cùng một lúc một thời gian và trang web của bạn sẽ ‘sụp đổ’. Cho nên đây là một yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét. Khi website có rất nhiều lưu lượng truy cập thì các bạn nên sử dụng dịch vụ Cloud VPS/ Cloud Server là rất tốt cho website của bạn. Các yếu tố lưu trữ trên có tác động thực sự đến nỗ lực SEO website của bạn, vì vậy lựa chọn đơn vị cung cấp Hosting uy tín, chất lượng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc nâng cao lợi nhuận từ website và cải thiện xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ Hosting, Hosting SEO chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi. iNET tự hào là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hosting tốt nhất Việt Nam. Sử dụng Hosting tại iNET có rất nhiều tiện ích như chăm sóc khách hàng tốt nhất, dung lượng lưu trữ và băng thông cao, thời gian hoạt động 99.99%… Hãy đến với chúng tôi để có trải nghiệm tốt nhất!

About Tri Ho

Check Also

Hosting iNET nhanh hơn hosting nước ngoài?

Hosting iNET nhanh hơn hosting nước ngoài?

Hosting iNET là dịch vụ hosting đang được rất nhiều người lựa chọn hiện nay …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *