Home / TÊN MIỀN / Đặt tên miền như thế nào cho công ty khởi nghiệp?

Đặt tên miền như thế nào cho công ty khởi nghiệp?

Khi bạn nghĩ về khởi nghiệp, bạn lập tức hình dung ra một nhóm các chuyên gia trẻ thực sự thông minh cắn vào máy tính của họ với mục đích duy nhất là giải quyết các vấn đề phức tạp hàng ngày. Nhưng khi bạn nghe tên của một số trong số những người khởi nghiệp này, bạn có thể nghe thấy chính mình thôi lên ‘Cái quái gì vậy?!’

Tất cả bắt đầu với Google và Yahoo, những người tự đặt tên cho mình sau những lỗi sai chính tả và viết tắt ngớ ngẩn. Trên thực tế, Twitter lần đầu tiên được ra mắt dưới dạng twttr. Chỉ khi họ tìm thấy ‘Twitter’ như một tên miền có sẵn, họ mới chuyển sang đúng chính tả. Sau đó đến Flickr, Tumblr và Yelp. Và bây giờ chúng tôi được nối với Instagram, Tinder, Spotify, TikTok và Bumble.

Chu kỳ của xu hướng đặt tên khởi nghiệp sáng tạo (và thường kỳ lạ) chỉ mới bắt đầu. Nhưng các công ty khởi nghiệp có nhận ra ý nghĩa của việc chọn một cái tên có sức tưởng tượng khó hiểu không? Mặc dù Google có thể đủ khả năng chi hàng triệu đô la tiếp thị để giải thích mọi thứ nó làm, nhưng hầu hết các công ty mới thành lập không được hưởng sự xa xỉ đó.
Rốt cuộc, ai có thể đoán Fuffl làm gì hay Chloe định làm gì? Khi mỗi đô la tiết kiệm được là một đô la kiếm được, sẽ chỉ có ý nghĩa khi có một tên làm công việc xây dựng thương hiệu, tiếp thị và định vị sản phẩm theo cách mong muốn nhất. Phải không?

Trò chơi tên miền

Vậy, chúng ta sẽ vẽ đường (mờ) giữa một tên sáng tạo và một tên lạ? Nói một cách đơn giản, bất cứ điều gì khác biệt so với bình thường đều được coi là kỳ lạ và trong một số trường hợp, đó là một điều tốt.
Ví dụ, một công ty khởi nghiệp giúp mọi người từ một nền tảng phi công nghệ đến đột phá vào công nghệ, đã đặt tên cho mình là BreakIntoTech và có được tên miền breakinto.tech. Bây giờ là sáng tạo!

Điều tuyệt vời là chính cái tên đã nói lên toàn bộ câu chuyện. Người ta có thể nói rằng cái tên tăng gấp đôi như một người giải thích sản phẩm, đó là một điểm cộng tuyệt vời cho bất kỳ doanh nghiệp non trẻ nào.

Trong khi một số công ty khởi nghiệp với những cái tên khá kỳ lạ đã trở thành những thương hiệu thành công và tiên phong trong không gian của họ, họ đã làm như vậy sau khi chi tiêu lớn cho các chiến dịch tiếp thị.

Có một ranh giới mỏng giữa sáng tạo và kỳ lạ khi nói đến tên khởi nghiệp. BreakInto.Tech là sáng tạo nhưng HiveCup chỉ đơn giản là kỳ lạ! 

Đối với những người khởi nghiệp đang có ngân sách eo hẹp, hãy đứng về phía sáng tạo của các xu hướng đặt tên sẽ phục vụ họ trong thời gian dài.
Hãy tưởng tượng bạn giới thiệu bản thân tại một hội nghị khởi nghiệp bằng cách nói ‘Chúng tôi đến từ Deckd, một công ty khởi nghiệp AR định nghĩa lại máy ảnh trên điện thoại thông minh và bạn có thể tìm thấy chúng tôi trên www.deckd-technology.com’. Điều đó trái ngược với cách một startup dẫn đầu về đổi mới nên tự giới thiệu.
Những cái tên khởi nghiệp nửa vời là một nửa dí dỏm vì một lý do – họ quá khó để giao tiếp và xây dựng thương hiệu.

Trên thang điểm từ 0 đến tăng trưởng lớn, Tên khởi nghiệp của bạn phù hợp như thế nào?

Nhiều nhà sáng lập khởi nghiệp không nhận ra rằng một tên khởi nghiệp với lỗi chính tả sáng tạo hoặc từ viết tắt vui nhộn sẽ không còn là xu hướng mãi mãi. Ở đâu đó, họ sẽ phải xây dựng lại thương hiệu khởi nghiệp của mình bằng một sự thay thế trưởng thành và có ý nghĩa hơn nhiều.
Chúng tôi có đủ ví dụ về các doanh nghiệp đã phải đổi thương hiệu để chọn một biệt danh phù hợp hơn cho tăng trưởng, khả năng mở rộng và mở rộng. Đến nỗi, ngay cả CES®, Triển lãm Điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới, đã bỏ tên miền cũ CESweB.org và chuyển sang CES.tech vì nó phù hợp với vị thế toàn cầu của họ về công nghệ và đổi mới.
Khi nói đến việc chọn tên miền cho khởi nghiệp của bạn , một cái tên kỳ lạ như AI-technology.com sẽ hạn chế khả năng khởi nghiệp của bạn mở rộng trong tương lai vì bạn sẽ chỉ có thể phát triển trong không gian Trí tuệ nhân tạo và không mở rộng vào công nghệ khác.

Nghệ thuật tinh tế của việc tìm kiếm một tên miền cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Các mẹo sau đây sẽ giúp bạn tìm thấy một tên miền đột phá:

1. Đơn giản là gợi cảm

Một cái tên đơn giản là một cái tên gợi cảm. Và khi bạn cạnh tranh với hơn một triệu người khởi nghiệp, bạn cần một cái tên quay đầu và khiến mọi người phải suy nghĩ. Cách tốt nhất để làm điều này – chọn một tên dễ đánh vần và dễ hiểu.
Sau đó, ghép nối nó với một phần mở rộng tên miền duy nhất mô tả bạn thực sự là ai. Nó giống như tên và họ của một người. Ghép nối một tên đầu tiên hấp dẫn và đơn giản với một tên cuối cùng và thông minh khác thường! Bạn có một cái tên sẽ khơi dậy sự quan tâm giữa một nhóm người.

Để chọn một tên đơn giản, hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi:

  • Bạn đang làm gì
  • Bạn muốn được nhớ đến để làm gì?
  • Những vấn đề làm sản phẩm / dịch vụ của bạn giải quyết?
  • Đối tượng mục tiêu của bạn là ai?

2. Từ khóa đúng

Từ khóa làm cho lớp trang trí quan trọng nhất trong công thức tạo tên của bạn. Họ thêm giá trị cho các tiêu chí tìm kiếm và làm cho tên của bạn phù hợp hơn nhiều; giống như rắc một loại gia vị mạnh vào món cà ri không vị.

Brainstorm ý tưởng cho các từ và cụm từ xác định hoàn hảo những gì doanh nghiệp của bạn đại diện và những gì bạn muốn được tìm kiếm và biết đến trong thời gian dài.

Ví dụ: một công cụ khởi động trí tuệ nhân tạo có thể bao gồm các từ khóa như, công nghệ thông minh, các bộ phận thông minh, các bộ phận thông minh, các bộ phận khác, một bộ phận của tên khởi động và tên miền.

3. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ công cụ trực tuyến

Khi nói đến việc tìm kiếm tên khởi động hoàn hảo, đừng là một kẻ lừa đảo quá mức. Hãy giúp đỡ từ các công cụ tên trực tuyến để tìm kiếm một tên khởi động thông minh và một tên miền tương ứng cho nó. Sử dụng các công cụ từ trực tuyến sẽ giúp bạn thu hẹp lựa chọn tên của bạn.

4. Không quá ngại các tên miền đã có sẵn

Đó là năm 2020, không phải năm 2002! Ngừng thỏa hiệp về ý tưởng tên khởi nghiệp của bạn chỉ vì tên này đã được sử dụng trên .com hoặc nếu nó có giá cắt cổ. SImply chọn một phần mở rộng tên miền mới có liên quan!
Đối với lựa chọn tên khởi nghiệp của bạn, bạn cần phải suy nghĩ bên ngoài hộp, cũng như bên ngoài các phần mở rộng tên miền truyền thống để chọn một tên thực sự thể hiện bạn là ai.
Điều quan trọng là ghép ý tưởng tên của bạn với phần mở rộng tên miền phù hợp. Ví dụ: nếu bạn là doanh nghiệp Thương mại điện tử mới, bạn có thể chọn tên miền .store hoặc nếu bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh trực tuyến, bạn có thể chọn tên miền .online! Có một loại cho mọi loại hình kinh doanh!

About Tri Ho

Check Also

DomainAgents mua lại tên miền Boardroom

Dịch vụ hậu mãi tên miền DomainAgents đã mua lại diễn đàn tên miền Domain Boardroom từ Donna Mahony. Phil …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *