Home / TÊN MIỀN / Tại sao bạn cần phải khóa tên miền (domain name)?

Tại sao bạn cần phải khóa tên miền (domain name)?

Trước tiên bạn cần phải hiểu tên miền là gì?

Có lẽ bạn đã thấy được rất nhiều khái niệm trên mạng internet về tên miền rồi, tuy nhiên để dễ hiểu nhất thì iNET sẽ nói tóm lại như sau:

Tên miền để gắn cho một địa chỉ trên internet, thay thế cho một địa chỉ IP dài và khó nhớ như 208.77.188.166. Có thể nói  tên miền giống như một địa chỉ nhà để cho mọi người biết nơi mình đang sinh sống, địa danh để dẫn mọi người đến website của mình. Mỗi cá nhân khi tham gia kinh doanh trên địa hạt thương mại điện tử này đều phải đăng kí cho riêng cho mình một tên miền để khẳng định vị trí cũng như thương hiệu của bạn trên mạng số ảo hiện nay.

Khóa tên miền là gì?

-Khóa tên miền là dịch vụ bảo vệ tên miền của bạn tuyệt đối an toàn tránh khỏi những nguy cơ và tác động không mong muốn làm thay đổi, ảnh hưởng tới hoạt động của tên miền mà không có sự đồng ý của chính phủ hay nhà đăng ký đang duy trì.

-Tên miền được bảo vệ bằng dịch vụ Khóa tên miền khi kiểm tra trên công cụ Whois sẽ có thêm các trường thông tin trạng thái sau:

  • serverDeleteProhibited
  • serverTransferProhibited
  • serverUpdateProhibited
    Dịch vụ khóa tên miền tại iNET
    Dịch vụ khóa tên miền tại iNET

>>>>>>Xem thêm: Tên miền là sinh mệnh của kinh doanh trực tuyến

Tại sao phải khóa tên miền?

Khi tên miền bị khóa, các thay đổi sẽ không được thực hiện bởi các máy chủ địa danh. Bạn sẽ được bảo vệ bởi các kẻ gian tấn công vào trang quản trị và tác động thay đổi DNS; xóa bản ghi hoặc chuyển hướng domain name tới một website khác. Trong trường hợp nếu bạn để lộ mật khẩu tài khoản quản lý tên miền, ngoài các tác động kể trên kẻ gian còn có thể transfer tên miền sang nhà đăng ký khác, hoặc chiếm đoạt tên miền. Khóa tên miền sẽ giúp bạn tránh được toàn bộ điều này, mọi yêu cầu được gửi đến trên toàn bộ hệ thống khi bị kẻ gian xâm nhập sẽ không được thực hiện. Chỉ có chủ sở hữu tên miền mới có khả năng thực hiện các hành vi này.

Bạn có thể kiểm tra tên miền của mình đã được khóa an toàn hay chưa tại đây

 

About Ngô Dũng

Check Also

DomainAgents mua lại tên miền Boardroom

Dịch vụ hậu mãi tên miền DomainAgents đã mua lại diễn đàn tên miền Domain Boardroom từ Donna Mahony. Phil …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *