Home / TÊN MIỀN / Quyền riêng tư của miền là gì?

Quyền riêng tư của miền là gì?

Quyền riêng tư của miền là gì?

Quyền riêng tư của miền là dịch vụ che dấu thông tin bạn đã sử dụng để đăng ký tên miền. Khi bạn mua một tên miền từ một công ty đăng ký, họ được yêu cầu báo cáo các thông tin cụ thể về người tiêu dùng để lưu hồ sơ công khai. Cơ sở dữ liệu công cộng đó được gọi là thư mục WHOIS .

Bạn không phải sử dụng quyền riêng tư của tên miền. Trên thực tế, một số doanh nghiệp lớn hơn có địa chỉ công ty và thông tin đã được công khai thường không cảm thấy cần thiết. Nhưng nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, blogger hoặc chủ sở hữu trang web cá nhân, bạn có thể cảm thấy khác.

Đây chỉ là một vài thông tin được báo cáo cho WHOIS khi bạn đăng ký một tên miền:

  • Tên đầu tiên
  • Họ
  • Địa chỉ nhà
  • Email
  • Số điện thoại

Và hơn thế nữa. Vì vậy, nếu bạn không sẵn sàng chia sẻ thông tin cá nhân này, hãy xem xét quyền riêng tư của tên miền.

Làm sao để tôi có được nó?

Quá trình này thay đổi từ công ty đăng ký sang công ty đăng ký, nhưng đối với hầu hết các phần, nó khá đơn giản. Bạn có một trong hai lựa chọn:

1. Mua quyền riêng tư tại thời điểm đăng ký.

Khi bạn đã tìm thấy tên miền tuyệt vời của mình , bạn sẽ có khả năng thêm quyền riêng tư của tên miền  trước khi kiểm tra. Nếu bạn không thấy nó là một tùy chọn trong giỏ hàng của mình, hãy gọi dịch vụ khách hàng. Một đại diện sẽ có thể giúp bạn thêm quyền riêng tư tên miền.

2. Mua quyền riêng tư tên miền vào một ngày sau đó.

Bạn có thể thêm quyền riêng tư cho bất kỳ tên miền nào bạn đã đăng ký tại bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng thêm quyền riêng tư lên phía trước, hãy làm như vậy.

Nếu bạn không thêm quyền riêng tư ngay lập tức, thông tin của bạn sẽ được đăng công khai.

Điều đó không có nghĩa là thông tin của bạn sẽ không trở nên riêng tư sau khi thêm quyền riêng tư của tên miền, nhưng vẫn sẽ có thời gian để những kẻ gửi thư rác và kẻ lừa đảo lợi dụng thông tin cá nhân của bạn. Thêm vào đó, dữ liệu lưu trữ trên internet, có thể được tìm kiếm bằng cách sử dụng Wayback Machine .

Sử dụng an toàn

Khi nói đến chi tiết cá nhân của bạn, đừng bỏ qua các cạnh – bảo vệ thông tin của bạn bằng cách thêm quyền riêng tư của tên miền. Và nếu bạn đang nghĩ về việc sử dụng thông tin sai lệch, đừng.

Nếu bạn bị bắt khi sử dụng thông tin sai, bạn có thể mất tên miền của mình.

Bất cứ ai cũng có thể báo cáo thông tin đăng ký đáng ngờ bằng cách điền vào mẫu đơn khiếu nại  thông qua ICANN (Hiệp hội Internet về tên và số được gán). Bạn sẽ được đưa ra một thời hạn để cập nhật thông tin của bạn, nhưng nó không phải là đáng để mạo hiểm. Nếu bạn không muốn thông tin của mình công khai, chỉ cần mua quyền riêng tư của tên miền.

About Tùng Hoàng

Check Also

Cách đăng ký mua tên miền, hosting tại Cà Mau nhanh nhất

Tên miền (hay còn gọi là domain) là một công cụ tiếp thị quan trọng …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *