Home / TÊN MIỀN / Lựa chọn tên miền từ khóa hay tên miền thương hiệu?

Lựa chọn tên miền từ khóa hay tên miền thương hiệu?

“Google có đánh giá cao tên miền thương hiệu, tên miền từ khóa khi xếp hạng không?” thì câu trả lời là họ không quan tâm đến thương hiệu của website. Tuy nhiên, nó lại ảnh hưởng gián tiếp đến thứ hạng website của bạn.

Về lâu dài, việc bạn chọn tên miền loại nào không quan trọng bằng việc bạn đầu tư cho nó ra sao, làm SEO thế nào, xây dựng nội dung ra sao và tiếp cận khách hàng thế nào…

Nhìn về khía cạnh đầu tư tên miền thì dĩ nhiên là nếu bạn tìm được tên miền nào có chứa từ khóa đúng với tên sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thì bạn nên đăng ký tên miền ngay, không chỉ đăng ký tên miền đuôi .com mà còn bao phủ các đuôi tên miền khác nữa (net/info/org/vn/com.vn…). Nếu bạn chần chờ, chắc chắn đối thủ của bạn cũng sẽ mua mất, và biết đâu họ phát triển mạnh hơn bạn rất nhiều. Chính vì thế mà ngay sau khi check tên miền, bạn thấy nó đang tự do thì hãy nhanh chóng đăng ký nhé!

Trong trường hợp bạn không đăng ký được tên miền từ khóa như mong muốn thì bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi theo các chuyên gia thì tên miền thương hiệu, dù có thể đôi lúc khó nhớ nhưng vẫn được người dùng tin cậy và yêu mến rõ rệt hơn là tên miền từ khóa.

Lựa chọn tên miền từ khóa hay tên miền thương hiệu?
Lựa chọn tên miền từ khóa hay tên miền thương hiệu?

>>> Chọn mua tên miền thế nào cho đúng?

Lựa chọn tên miền thương hiệu hay tên miền từ khóa?

Nếu buộc phải chọn lựa giữa đầu tư chỉ duy nhất tên miền thương hiệu và 10 tên miền từ khóa, thì tôi sẽ dốc toàn lực vào duy nhất tên miền để biến nó thành thương hiệu yêu mến. Đôi khi giá trị thương hiệu cao gấp vài chục hoặc vài trăm lần so với những tên miền hay mà công ty sở hữu.

Nhưng nếu được lựa chọn cả hai, tất nhiên tôi sẽ chọn cả hai, nhưng cũng sẽ ưu tiên cho tên miền thương hiệu hơn. Các tên miền từ khóa đóng vai trò website vệ tinh, website hỗ trợ bán hàng.

Dù lựa chọn tên miền nào đi nữa thì bạn cũng cần nhớ rằng luôn ưu tiên phát triển nội dung hữu ích và mang lại giá trị gia tăng cho người dùng. Từ đó bạn sẽ có cơ hội bán hàng tốt hơn, thương hiệu của bạn sẽ trở nên uy tín hơn, marketing truyền miệng sẽ tạo ra doanh số bất ngờ cho bạn đấy.

About Tri Ho

Check Also

DomainAgents mua lại tên miền Boardroom

Dịch vụ hậu mãi tên miền DomainAgents đã mua lại diễn đàn tên miền Domain Boardroom từ Donna Mahony. Phil …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *